Ad Code

Hawkish RBNZ đã củng cố NZD. Có nhiều hơn để đến?

 

Ngày càng có nhiều ngân hàng trung ương phát triển ra đời cùng với tốc độ thắt chặt chính sách ở Hoa Kỳ. Sáng nay, Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã tăng lãi suất thêm 50 điểm lên 2,0%, lặp lại động thái hồi tháng Tư. Các nhà phân tích kỳ vọng vào quyết định này, nhưng NZDUSD đã tăng thêm 1,4% lên mức trên 0,6500 giờ sau quyết định.

Người mua đã bị thu hút bởi những bình luận từ RBNZ về sự sẵn sàng tiếp tục thắt chặt các điều kiện tiền tệ. Trong bài bình luận ngày hôm nay, các nhà hoạch định chính sách chỉ ra rằng việc tăng tỷ giá sớm hơn và nhanh hơn sẽ làm giảm nguy cơ lạm phát trở nên bền vững. Trong các bình luận rất diều hâu của mình, RBNZ cho thấy sự sẵn sàng làm chậm nhu cầu kinh tế, tức là tăng trưởng chậm lại.

Kể từ đầu tuần trước, NZDUSD đã cho thấy mức tăng đáng kể sau khi chạm mức gần 0,6200. Phân tích kỹ thuật chỉ ra triển vọng tương đối lạc quan cho cặp tiền này. Chỉ số RSI đã đảo chiều tăng trưởng theo khung thời gian hàng tuần sau khi chạm mức quá bán.

Trên biểu đồ hàng ngày, sự phân kỳ tăng của chỉ số RSI và biểu đồ giá cũng cho thấy tiềm năng tăng trưởng hơn nữa. NZDUSD đã điều chỉnh 23,6% từ mức đỉnh tháng 2 năm 2021 xuống mức đáy đầu tháng 5 năm 2022, có khả năng mở đường cho sự phục hồi mạnh mẽ hơn về phía 0,6700 do lần bật lên gần đây nhất.

Tuy nhiên, với quyết tâm của RBNZ và các điều kiện xuất khẩu thuận lợi của quốc gia, chúng ta có thể thấy sự khởi đầu của xu hướng kiwi mở rộng có thể trở lại 0,7200 trong 12 tháng tới. Ví dụ về RBNZ có vẻ như là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng rộng lớn hơn, nơi các ngân hàng trung ương toàn cầu khác sẽ áp dụng tốc độ của Fed. Có khả năng họ có thể vượt qua nó, vì họ đã làm rất nhiều lần trong lịch sử, điều này sẽ hình thành sự thoái lui của đồng đô la sau gần một năm tăng.