Ad Code

FxPro: Hãy sẵn sàng để Bitcoin kết thúc hợp nhất với sự sụt giảm

 


Biến động của Bitcoin tiếp tục giảm, có nghĩa là lò xo đang bị nén thêm. Giới hạn dưới của phạm vi giao dịch đã chuyển đến $ 29K, từ đó BTCUSD đã nhận được hỗ trợ kể từ khi bắt đầu giao dịch tích cực ở New York. Giới hạn trên của tam giác được hình thành đã di chuyển đến $ 30,5 nghìn so với giá hiện tại là $ 30,0 nghìn, phản ánh mức tăng 1,8% trong 24 giờ qua.

Ethereum đã tăng thêm 0,3% trong 24 giờ qua, với các altcoin khác trong top 10 từ mức giảm 2,9% (Avalanche) đến mức tăng 1,0% (BNB), nhưng tất cả đều tệ hơn so với hàng đầu của tiền điện tử.

Tổng vốn hóa đồng tiền, theo CoinMarketCap, tăng 1,1% lên 1,28 nghìn tỷ USD, với Chỉ số thống trị Bitcoin tăng 0,4% lên 44,7%. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã giảm 1 điểm xuống 11 vào thứ Tư và vẫn ở trong “nỗi sợ hãi tột độ”.

Giá bitcoin đang ở chế độ hợp nhất, nguy hiểm như nhau đối với cả phe bò và phe gấu. Cả hai đều đạt được thanh khoản theo thời gian và quen với mức giá hiện tại.
Về mặt chu kỳ thị trường, cơ hội cao hơn sự hợp nhất hiện tại sẽ dẫn đến việc phá vỡ đường biên dưới và thanh lý các lệnh dừng, củng cố đà giảm ban đầu.

Đằng sau triển vọng bi quan là việc thắt chặt chính sách tiền tệ cùng với tăng trưởng kinh tế chậm lại, khiến các nhà đầu tư bán lẻ phải rút vốn khỏi tiền điện tử để có lợi cho tiêu dùng. Kỳ vọng làm giàu nhanh chóng thông qua tiền điện tử sẽ không được đền đáp, vì bitcoin hiện có giá trị tương đương vào đầu năm 2021.
Đầu tư vào ngành đang trở nên chuyên nghiệp hơn, vượt ra ngoài những nỗ lực mua và nắm giữ ngây thơ. Theo CoinShares, các nhà đầu tư đang rút tiền từ bitcoin và đầu tư vào các blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh, chẳng hạn như Cardano và Polkadot. Dòng vốn ròng từ các quỹ tiền điện tử tuần trước lên tới 141 triệu đô la.

ECB cảnh báo rằng mối tương quan cao giữa tiền điện tử và thị trường chứng khoán thường được nhìn thấy trong thời điểm điều kiện kinh tế tồi tệ và sẽ không còn cho phép đa dạng hóa danh mục đầu tư với tài sản kỹ thuật số.