Ad Code

FxPro: Bitcoin có thể kết thúc một đợt phục hồi ngắn nhưng không có khả năng xuống dưới $ 10K

 Bitcoin đã dao động quanh mốc 30 nghìn trong ngày thứ hai, buộc phần còn lại của thị trường tiền điện tử phải cân bằng giữa giảm và tăng. Ethereum đã mất 1,2% trong 24 giờ nhưng vẫn ở gần 2.000. Các loại tiền thay thế từ top 10 hầu hết đều giảm, mất từ ​​0,7% (DogeCoin) đến 3,8% (Polkadot). Tron đang tăng 1,7% nhưng ít thay đổi kể từ cuối tuần trước. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã giảm 1,1% chỉ sau một đêm xuống 1,29 nghìn tỷ USD. Chỉ số thống trị của Bitcoin vẫn không thay đổi ở mức 44,3%.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã tăng 4 điểm lên 12 vào thứ Tư và vẫn ở trong “nỗi sợ hãi tột độ”. Sự phục hồi của chỉ số từ mức thấp kể từ năm 2019 là do bán tháo giảm dần nhưng không phải do thị trường đảo chiều tăng trưởng. Bitcoin đã bị đình trệ ở mức 30 nghìn đáng kể về mặt tâm lý và cũng đã mất động lực phục hồi ở đường Fibonacci 76,4% từ động thái đi xuống từ cuối tháng 3 đến mức thấp nhất của thứ Năm tuần trước.

Đây là một sự điều chỉnh ngược xu hướng nông điển hình. Việc thị trường không có khả năng phát triển cuộc tấn công từ các mức hiện tại sẽ đặt ra câu hỏi rằng mục tiêu cuối cùng cho xu hướng giảm sẽ là khu vực 161,8% của động thái đó, gần 11,3 nghìn đô la. Một sự thụt lùi như vậy sẽ hủy bỏ tất cả động lực tăng từ tháng 10 năm 2020. Cho đến nay, kịch bản này có vẻ bi quan đặc biệt và cần tập trung sự thất vọng của các tân sinh tiền điện tử lên trên sự sụp đổ thực sự của nền kinh tế toàn cầu và thị trường chứng khoán. Sự sụt giảm như vậy sẽ khiến giá Bitcoin chỉ ở mức 16% so với mức đỉnh của nó, điều này đã xảy ra vài lần trong lịch sử của nó.

Tuy nhiên, sự sụt giảm đáng kể dưới mức cao theo chu kỳ trước đó ($ 20K) sẽ là điều bất thường, mặc dù trước đó Bitcoin đã được mua lại khi rút tiền tương tự. Có lẽ một kịch bản thận trọng hơn sẽ là giảm xuống vùng 20-23 nghìn đô la để thu hẹp khoảng cách vào cuối năm 2020 hoặc quay trở lại mức cao nhất năm 2017. Kịch bản lạc quan thực tế cho thấy khả năng nhà đầu tư dài hạn mua vào thận trọng từ mức hiện tại.

Tuy nhiên, nó không cho thấy một làn sóng tăng trưởng bùng nổ mới, vì các điều kiện tài chính và sự quay trở lại khu vực này vào đầu năm 2021 là điều đáng thất vọng đối với những nhà đầu tư đã mua tiền điện tử như một cách kiếm tiền nhanh chóng. Hơn nữa, lạm phát đã làm giảm 10% sức mua của đồng đô la trong giai đoạn này. Trong số những tin tức thu hút sự chú ý của chúng tôi là: Theo CoinShares, các nhà đầu tư tổ chức đã đầu tư 274 triệu đô la vào các quỹ tiền điện tử vào tuần trước, một kỷ lục kể từ đầu năm. Theo sau TerraUSD, một đồng tiền ổn định khác – DEI – mất giá so với đồng đô la Mỹ. Theo Dịch vụ Nghiên cứu Quốc hội (CRS), thị trường tiền xu ổn định cần có quy định chặt chẽ. Do tính chất đầu cơ của tiền điện tử, các nhà đầu tư cần được bảo vệ nhiều hơn, hoặc họ có thể mất niềm tin vào thị trường, Giám đốc SEC Gary Gensler cho biết.

Các nhà chức trách Bồ Đào Nha đang xem xét áp dụng thuế đối với thu nhập kiếm được từ các khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Người đồng sáng lập Dogecoin, Billy Marcus, gọi 95% tài sản tiền điện tử là “rác rưởi” và gợi ý rằng 70% nhà đầu tư thậm chí không hiểu các nguyên tắc cơ bản của thị trường tiền điện tử.