Ad Code

FxPro: Đâu là ngã rẽ tiếp theo cho Tesla?

 


Cổ phiếu Tesla luôn biến động mạnh hơn thị trường chứng khoán. Nó đã đóng cửa phiên giao dịch thứ Năm ở mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm ngoái, và một câu hỏi phổ biến là đâu sẽ là lượt đi tiếp theo đối với nhà sản xuất xe điện hàng đầu. Hiện tại, có vẻ như xu hướng giảm giá vẫn chưa kết thúc mà đã là phần chính của nó.
Danh sách các biến số trong cổ phiếu này được xếp hạng từ triển vọng nhu cầu đối với ô tô điện (tức là giá dầu) và sự quan tâm trong chương trình nghị sự của ESG, bao gồm triển vọng kinh tế và chính sách tiền tệ, và kết thúc bằng giọng điệu trong tweet của người sáng lập, Elon Xạ hương.
Nhưng trong những ngày gần đây, nó cũng bị ảnh hưởng bởi thỏa thuận của Musk với Twitter, nơi cổ phiếu Tesla được sử dụng làm tài sản thế chấp. Đối với các nhà đầu tư, tin tức mới nhất về việc Musk có khả năng phá bỏ thỏa thuận mua mạng xã hội là một tin tốt. Điều ngược lại cũng đúng. Việc thúc đẩy thương vụ đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo với tốc độ chóng mặt trên thị trường.

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu hiện đang giao dịch thấp hơn 38% so với mức đỉnh vào đầu tháng 4 và thấp hơn 43% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm ngoái.
Cổ phiếu của công ty đang có vẻ tốt hơn so với nhiều cổ phiếu được yêu thích trong đại dịch khác, vốn đã giảm về tất cả và phần lớn lợi nhuận từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020, trong khi Tesla đã trở nên đắt hơn khoảng mười lần vào thời điểm đó.
Tại địa phương, người mua đang chú ý đến mức hiện tại để mua Tesla, công ty đang tích cực tăng cường sản xuất và dẫn đầu các nhà sản xuất ô tô điện khác về doanh số bán hàng trong thời đại giá nhiên liệu kỷ lục.
Mặt khác, phân tích kỹ thuật chỉ ra sự quay trở lại của cổ phiếu từ vùng bán quá mức, có thể được theo sau bởi cả sự phục hồi trở lại và sự bắt đầu của một làn sóng tăng trưởng mới có thể đưa giá trở lại mức trên $ 1000 chỉ trong một vài hàng tuần.
Mặt khác, giá cổ phiếu có thể không gặp nhiều trở ngại khi giảm thêm 10% so với mức hiện tại, lấy lại một nửa mức tăng của đại dịch lên mức gần $ 650, nơi nó đã được giao dịch nhiều lần kể từ tháng 12 năm 2020.