Ad Code

Dầu có thể bị khóa trong phạm vi 100-130 đô la trong nhiều năm

 


Dầu thô đã có thêm phiên giao dịch thứ tư liên tiếp. Tuy nhiên, sự gia tăng trong báo giá đã bị kìm hãm bởi những bình luận từ Bộ trưởng Kinh tế Đức, tuyên bố rằng EU có thể đồng ý về lệnh cấm vận đối với dầu của Nga trong vòng vài ngày. Tuy nhiên, diễn biến của dầu đã trở nên dịu hơn không chỉ vì chủ đề cấm vận đã được thảo luận trong nhiều tuần, đã không còn là động lực mới.

Hành động cân bằng cơ bản cho thị trường là tiếp tục bán dầu từ dự trữ dầu chiến lược của Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Ngoài ra, Trung Quốc đang cho thấy sự chậm lại mạnh mẽ hơn dự báo do các hạn chế nghiêm ngặt về chống virus.

Nền kinh tế toàn cầu đang suy thoái do giá cả tăng cao và chuỗi cung ứng bị gián đoạn. Về mặt kỹ thuật, dầu vẫn nằm trong biên độ tăng trung hạn. Những người đầu cơ giá lên trong WTI và Brent tiếp tục mua dầu khi giảm đối với mức trung bình trong 50 ngày. Giá dầu hiện ở mức gần 110 đô la đối với WTI và 111 đô la đối với dầu Brent, gần vùng cao nhất trong hai tháng qua. Sẽ cần một động lực tăng giá có ý nghĩa cho các báo giá để cố gắng củng cố trên khu vực này vào thời điểm này.

Nếu ngưỡng kháng cự bị phá vỡ, chúng ta có thể thấy dầu đi đến chân trời mới với khả năng tăng giá nhanh chóng lên đến $ 120 hoặc thậm chí $ 130 trong vài tuần. Điều này trông rất giống với những gì chúng ta đã thấy trong năm 2009-2010, khi sự phục hồi tương tự sau khủng hoảng về giá cả bắt đầu làm chậm lại các nền kinh tế và lạm phát, khóa dầu trong phạm vi 100-130 đô la trong ba năm rưỡi và cuối cùng thu hồi trở lại về cuối phạm vi đó khi năng lực sản xuất phục hồi.