Ad Code

Bitcoin sẽ giảm cho đến khi phe bò đầu cơ

 Bitcoin đang giao dịch gần $ 33,5 nghìn vào sáng thứ Hai, giảm ngày thứ năm liên tiếp. Trong 24 giờ qua, mức lỗ là 2,3% và đang tiếp cận 14% trong bảy ngày qua. Ether mất 3,5% trong 24 giờ và 14,3% trong tuần, đạt gần $ 2450. Các loại tiền thay thế từ top 10 giảm từ 0,8% (XRP) đến 4,3% (Cardano).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, giảm 2,3% qua đêm xuống 1,54 nghìn tỷ USD. Đáng lo ngại hơn, khối lượng đang tăng cùng với giá giảm. Tình trạng này cho thấy sự thoát ra khỏi tiền điện tử ngày càng nhanh chóng, ngay cả khi quá trình này diễn ra mà không có sự sụt giảm mạnh. Chúng tôi thấy một lối ra có trật tự – một dấu hiệu chắc chắn rằng tâm lý đi xuống có thể chiếm ưu thế.
Tuy nhiên, những người lạc quan có điều gì đó để bám vào. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã giảm xuống còn 11. Trong năm qua, chỉ số này đã ở mức hiện tại hoặc thấp hơn sáu lần và trong mỗi dịp, chúng tôi đều thấy sự hợp nhất hoặc bắt đầu một đợt tăng và phục hồi.
Vào tháng 3 năm 2020, khi chỉ số tương tự đạt đến một con số, chúng tôi đã thấy một lượng lớn người mua dài hạn.
Nỗi sợ hãi tột độ hiện tại có thể thu hút những người mua đã chờ đợi các điều kiện bán quá mức khắc nghiệt để mua tiền điện tử trong thời gian dài.

Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng biên độ dao động của thị trường tiền điện tử không giống với sự đầu cơ của những người đam mê hoặc một làn sóng lệnh dừng kích hoạt. Thông thường, một sự đảo ngược xu hướng được bắt đầu bằng sự gia tăng mạnh mẽ của động lượng với sự từ chức cuối cùng của những người chống lại xu hướng.
Trong trường hợp của chúng tôi với Bitcoin, điều này có thể chuyển thành một đợt bán tháo tăng tốc mạnh mẽ sau khi giảm xuống dưới 30 nghìn đô la, đến tận 23 nghìn đô la hoặc thậm chí là khu vực 20 nghìn đô la. Chỉ từ mức này, những người mua dài hạn lớn mới có thể xuất hiện.