Ad Code

Bitcoin có dẫn đầu hay tuân theo nhu cầu rủi ro toàn cầu không?

 Bitcoin giảm 3,6% trong tuần qua, kết thúc gần $ 29,900. Ethereum mất 5,8%, trong khi các altcoin hàng đầu khác trong top 10 giảm từ 5,4% (XRP) xuống 9,2% (Cardano). Ngoại lệ là Binance Coin (+3,3%).

Theo Coinmarketcap, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã thay đổi rất ít trong bảy ngày qua ở mức 1,29 nghìn tỷ, vì sự suy giảm vào đầu tuần trước phần lớn đã bị đảo ngược.

Vào thứ Hai, chỉ số nỗi sợ tiền điện tử và sự tham lam giảm xuống 4 điểm xuống còn 10. Bitcoin đã giảm trong bảy tuần liên tiếp trong bối cảnh bán tháo trên thị trường chứng khoán. Bitcoin đang ở ngày thứ 13 giao dịch thông qua mức $ 30K.

Cuối tuần qua, chúng tôi đã thấy việc mua gần như truyền thống của các nhà đầu tư bán lẻ, nhưng sức mạnh của họ chỉ cho phép họ trở lại sau tổn thất hôm thứ Sáu. Nếu chúng ta xem Bitcoin là một chỉ số hàng đầu về nhu cầu rủi ro thay vì thúc đẩy các động tác trong S & P500 hoặc Nasdaq, chúng ta cũng có thể ở trong tình huống mà đuôi cai trị con chó. Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz cho biết thị trường Altcoin sẽ sụp đổ thêm 70% với chính sách cho Fed của Hoa Kỳ và xu hướng giảm giá.

Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết ông chỉ đầu tư vào các tài sản “cung cấp lợi nhuận”. Theo quan điểm của mình, tiền điện tử không rơi vào thể loại đó. Billy Marcus, một trong những người tạo ra Dogecoin, cho biết thị trường tiền điện tử là sự pha trộn giữa sự lạc quan không lành mạnh, FOMO, hoảng loạn, lừa đảo, đánh bạc và sự ngu ngốc rộng rãi. Ông nói rằng ông đã không tham gia vào dự án Doge trong hơn 7,5 năm nhưng tự mô tả mình là người ủng hộ tiền xu.

Người đứng đầu ECB Christine Lagarde nói rằng, không giống như các loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, tiền điện tử không có giá trị và không dựa trên bất cứ điều gì. Một nhóm các bộ trưởng tài chính G7 đã chỉ ra tầm quan trọng của luật tăng tốc để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số sau sự sụp đổ của tiền điện tử ổn định của UST và tiền điện tử Luna.