Ad Code

Bitcoin có đang hình thành sự đảo chiều sau cổ phiếu không?

 Bitcoin giảm 2,5% trong tuần qua, kết thúc gần 29.200 USD. Ethereum mất 10,6%, trong khi các altcoin hàng đầu khác trong top 10 giảm từ 1% (Polkadot) xuống 14,8% (Solana). Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm 2,4% trong tuần xuống còn 1,26 nghìn tỷ USD. Chỉ số thống trị của Bitcoin đã tăng 1,3 điểm lên 44,9% trong cùng thời gian do hiệu suất tốt hơn của tiền điện tử đầu tiên.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đã giảm xuống 10 điểm vào thứ Hai. Tuy nhiên, sự sụt giảm này không xem xét hoạt động tích cực của thị trường trong những giờ đầu ngày thứ Hai. Bitcoin đã đóng cửa thấp hơn trong tám tuần liên tiếp, chuỗi bán tháo dài nhất trong sự tồn tại của tiền điện tử đầu tiên. Nhưng hai tuần qua là một sự sụt giảm rất dự kiến.

 

Vào sáng thứ Hai, BTCUSD đã vượt qua mốc $ 30K một lần nữa và quay trở lại mức cao nhất của tuần trước, vượt lên trên đường kháng cự giảm trong một động thái mạnh mẽ. Sẽ còn quá sớm để nói về một cuộc phản công tăng giá cho đến khi Bitcoin đạt trên 30,6 nghìn đô la, đường kháng cự ngang của nó kể từ giữa tháng 5. Khẩu vị rủi ro mới trên thị trường toàn cầu đang thúc đẩy hy vọng về sự thay đổi. Sự khác biệt về vốn chủ sở hữu và động lực tiền điện tử đã dễ thấy vào tuần trước, làm nổi bật sự yếu kém của thị trường tiền điện tử.

Dan Held, giám đốc phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, tin rằng cuộc khủng hoảng tiền điện tử hiện tại không nghiêm trọng như những cuộc khủng hoảng tiền điện tử trước đó, vì những người chơi tổ chức đã tham gia vào thị trường trong những năm gần đây và tăng tính thanh khoản cho thị trường. Chúng tôi muốn nói thêm rằng nhờ vào dung lượng thị trường tiền điện tử được mở rộng, chúng tôi đã không thấy sự gia tăng đột biến trong chu kỳ tăng giá năm 2021 như chúng tôi đã làm trong năm 2013 và 2017, điều này giải thích cho khoản lỗ trong “mùa đông” không quá cao. Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor cho biết ông sẽ luôn mua bitcoin.

Theo ông, BTC là tài sản đáng tin cậy nhất trong thế giới rất biến động này. Bill Miller, người đứng đầu công ty đầu tư Miller Value Partners, gọi bitcoin là một phương tiện hiệu quả để tiếp cận các dịch vụ tài chính bất kể tình huống kinh tế và quân sự.
Theo Deutsche Bank, quy định về tiền điện tử sẽ giúp giải quyết cuộc khủng hoảng trên thị trường tiền điện tử.