Ad Code

Alex FxPro: Trận chiến quyết định của vàng

 Vàng giảm xuống còn $ 1832 vào sáng thứ Tư, kéo trở lại đường hỗ trợ quan trọng dưới dạng đường trung bình động 200 ngày, mất hơn 11% so với mức đỉnh đạt được vào đầu tháng Ba.

Vàng đã chịu áp lực có hệ thống trong tháng rưỡi qua trong bối cảnh đồng đô la tăng giá. Ngoài sự gia tăng giá cơ bản này, vàng đã mất người mua trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng vọt.

Tuy nhiên, còn quá sớm để nói về sự phá vỡ xu hướng tăng của vàng, mà chỉ là sự rút lui vào phòng thủ sâu trước các dữ liệu cần thiết. Hầu hết thời gian, mối tương quan giữa kỳ vọng lạm phát và lợi suất trái phiếu dài hạn chi phối động lực của vàng. Lợi suất trái phiếu thực tế yếu dẫn đến việc kéo kim loại quý này xuống khi các nhà đầu tư tìm cách bảo vệ giá trị mua của vốn.

Với lãi suất cao và khả năng kiểm soát lạm phát, các nhà đầu tư thích kiếm lợi tức từ trái phiếu bằng cách bán bớt vàng. Một sự kiện quan trọng đối với triển vọng vàng là ngày hôm nay của Hoa Kỳ phát hành lạm phát. Phản ứng của thị trường đối với sự kiện này có thể mang tính quyết định đối với vàng trong những ngày hoặc tuần tới.

Sự hợp nhất dưới $ 1830 trong ngày sẽ là một tín hiệu giảm giá thiết yếu có thể nhanh chóng giảm xuống mức $ 1800. Hơn nữa, ngay lập tức sẽ có câu hỏi về sự hình thành đỉnh kép thông qua các đỉnh năm 2020 và 2022 như một tín hiệu sớm về xu hướng giảm dài hạn với tiềm năng là $ 1200.

Nếu vàng quản lý để phát triển một sự thoái lui từ mức hiện tại, chúng ta có thể thấy lượng mua tăng mạnh trong vài ngày tới, như chúng ta đã làm vào đầu tháng Hai và cuối tháng Mười Một. Nhưng không giống như những đợt đó, lần này, phe gấu có thể không chờ đợi sự đảo chiều nhanh chóng và một đợt tăng giá nữa sẽ là tín hiệu quan trọng cho thấy vàng tiếp tục thoát khỏi sự điều chỉnh kéo dài. Trong trường hợp này, các điểm dừng gần nhất có thể là các mức gần $ 1900 và xa hơn, thị trường có thể nhanh chóng nhắm mục tiêu đổi mới mức cao lịch sử trên $ 2075 trước khi kết thúc năm.