Ad Code

Alex FxPro: Mô hình tam giác của Dầu thô xuất hiện

 Dầu thô Brent đã trở lại dưới $ 110 / bbl, mất 2% kể từ đầu ngày hôm thứ Hai. Vào đầu tháng 5, dầu chủ yếu vẫn nằm trong xu hướng của các tháng trước. Vẫn có những rủi ro tích lũy rằng dầu sẽ phá vỡ hỗ trợ này, tạo ra sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh.

Brent duy trì xu hướng tăng, nhưng nó cũng đang chạy gần đường vượt qua gần mức thấp nhất trong năm tháng qua. Kể từ tháng trước, phe bò và gấu đã tập trung vào việc kéo cuộc chiến gần mức trung bình 50 ngày, đã hướng lên kể từ đầu năm.

Tích cực đối với dầu mỏ, G7 đã tuyên bố ngừng mua dầu của Nga và OPEC đã chỉ ra cam kết tăng lãi suất lên 432 nghìn USD một tháng. Nhưng đồng thời, Ả Rập Xê Út đã cắt giảm phần bù giá dầu đối với những người mua ở châu Âu và châu Á.

Cũng có lợi cho dầu nội địa là thông tin rằng Nga đã ổn định sản xuất sau khi giảm vào tháng Tư. Ngoài ra, hoạt động khoan đang diễn ra tại Mỹ, nơi hứa hẹn sản lượng sẽ tăng trong vài tháng tới.

Ả Rập Xê Út cũng có nhiều động lực hơn để tăng sản lượng của mình. Brent vẫn nằm trong một tam giác về mặt phân tích kỹ thuật, đang rút lui khỏi biên trên của nó. Tại địa phương, các nhà giao dịch nên chú ý đến động lực của Brent gần $ 112, nơi có khu vực của các đỉnh địa phương trước đó. Về phần mình, những chú gấu có thể vui lên trong trường hợp hợp nhất dưới 104 đô la, nơi các giao dịch mua đã được tăng cường vào tuần trước.

Việc di chuyển ra khỏi phạm vi 104-112 có thể làm tăng sự biến động của dầu.