Ad Code

Alex FxPro: Lạm phát của Đức đánh thức diều hâu châu Âu bằng cách giúp đồng Euro

 

Lạm phát do người sản xuất tiếp tục tăng tốc khi đạt mức 33,5% trong tháng 4, lập một kỷ lục khác cho chỉ số này. Giá đã tăng 2,8% trong tháng trước sau khi tăng 4,9% trong tháng 3, tiếp tục tăng mạnh.

Đức được cho là nước có nỗi sợ lạm phát lớn nhất so với bất kỳ quốc gia châu Âu nào, vốn đang ăn sâu vào tiền tiết kiệm của Đức. Tuy nhiên, ngân hàng Bundesbank không thể hành động một mình trong việc thắt chặt chính sách mà chỉ có thể hình thành một liên minh diều hâu bằng cách đưa thời điểm thắt chặt chính sách đến gần hơn.

Và chúng ta thấy một số chuyển động theo hướng đó. Ngày càng có nhiều sự đồng thuận của các quan chức ECB đang nghiêng về việc tăng lãi suất lên 25 điểm vào tháng Bảy. Hơn nữa, các nhà hoạch định chính sách đã không loại trừ việc tăng lãi suất thêm 50 điểm.

Trong khi lập trường này của ECB mềm mỏng hơn của Fed và lạm phát của khu vực đồng Euro cũng không thua kém Mỹ. Vẫn còn một yếu tố gây áp lực trong trung hạn đối với đồng Euro so với Đô la. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, đồng Euro đang hội tụ sức mạnh sau một năm bán quá mức của EURUSD giảm với thời gian ngừng hoạt động ngắn hạn.

Sự phục hồi trong chuyển động của 12 tháng qua có thể điều chỉnh EURUSD về hướng 1,1080, mức thoái lui 61,8% của Fibonacci. Tuy nhiên, tại mức 1,08, nó có thể chạm ngưỡng kháng cự gần mức hỗ trợ mạnh trước đó với mức thoái lui 76,4% và Trung bình động 50 ngày.