Ad Code

Xung đột Ukraine sẽ đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử

 Bitcoin tăng nhẹ 0,6% lên 43,6 nghìn USD. Ethereum tăng thêm 1,6%, trong khi các altcoin hàng đầu khác từ top 10 cho thấy động lực hỗn hợp: giảm 3% (Terra) xuống tăng trưởng 6,2% (Solana).

BTC đang mất tương quan với cổ phiếu?

Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống dưới 43 nghìn đô la vào thứ Năm nhưng vào cuối ngày, đã bù đắp phần lớn sự sụt giảm, duy trì gần mức đóng cửa của ngày thứ Năm trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán Mỹ phục hồi.

Graphical user interface, chart Description automatically generated

Theo Bloomberg, một sự trượt dốc mới trong các chỉ số chứng khoán có thể ảnh hưởng nặng nề đến bitcoin. Rủi ro ngắn hạn đang gia tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng cường cuộc chiến chống lạm phát và lãi suất tăng và dự định bắt tay vào việc cắt giảm bảng cân đối kế toán một cách quyết liệt.

Ngược lại, Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Michael Novogratz tin rằng bitcoin đang dần mất đi mối tương quan với các chỉ số chứng khoán. Ông tin rằng lạm phát thấp hơn và nền kinh tế ổn định sẽ thúc đẩy bitcoin tăng giá.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã tăng 1,2% lên 2,02 nghìn tỷ USD chỉ sau một đêm. Chỉ số thống trị của Bitcoin giảm 0,4% xuống 40,9%. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã tăng 3 điểm lên 37 vào thứ Sáu nhưng không thoát ra khỏi trạng thái “sợ hãi”.

Quy định về siêu vũ trụ và tiền điện tử ở Nga

Meta đang khám phá khả năng tạo ra một loại tiền điện tử cho siêu vũ trụ để tăng doanh thu do sự suy giảm phổ biến của các ứng dụng kiếm tiền của họ, Facebook và Instagram.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin nói rằng 10 triệu người Nga có hơn 10 nghìn tỷ rúp (128 tỷ USD) trong ví tiền điện tử, tức là chỉ dưới 1.000 USD cho mỗi người dân Nga. Ông cũng kêu gọi quy định về tiền điện tử, mặc dù ông từ chối việc công nhận chúng như một phương tiện thanh toán.

Đơn vị tình báo Economist tin rằng cuộc chiến sẽ đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử của Ukraine. Từ các ví dụ ở Châu Phi, Trung Đông và Châu Mỹ Latinh, trước đây chúng ta đã thấy rằng việc sử dụng tiền điện tử tăng lên đáng kể khi nền kinh tế quốc gia và nội tệ suy yếu.