Ad Code

Sự sụt giảm sản xuất thô của Nga đã mang lại sự tập trung vào thâm hụt

 Giá dầu tăng hơn 6% vào thứ ba, với tài xế chính là tin tức rằng Nga đang cắt giảm sản lượng dầu của nó.

Các nguồn tin của Reuters báo cáo một sự sụt giảm trong sản xuất trong những ngày đầu tiên của tháng 4 đến 10,32 triệu BPD, giảm từ trung bình 11 triệu vào tháng 3 và 11,06 triệu vào tháng Hai. Nhưng các nguồn tương tự báo cáo rằng chỉ 9,76m được sản xuất vào thứ Hai, lưu ý sự sụt giảm ngày càng nhanh chóng trong sản xuất. Để so sánh, điểm thấp sản xuất dầu Nga ở mức độ sâu của các hạn chế coronavirus là 9,37 triệu thùng.

Giảm 12% trong sản xuất hoặc 1,7M BPD chỉ trong một tháng rưỡi gọi các dự báo tăng trưởng dự trữ dầu toàn cầu của quý này vào câu hỏi. Một nguồn khác, Cơ quan Năng lượng Quốc tế, dự kiến ​​sản xuất của Nga giảm 1,5 triệu BPD vào tháng 4 và 3 triệu BPD vào tháng Năm. Một tuyến đường tăng dần dần không thể bù đắp một sự nhúng như vậy. Nó cũng không giúp giảm tốc độ tăng trưởng nhu cầu dự báo.
Nga có lẽ chưa giải quyết được vấn đề về hậu cần thay đổi đáng kể do các biện pháp trừng phạt. Nhưng các nhà đầu tư cũng nên nhớ đến việc những lệnh trừng phạt đã tàn khốc như thế nào đối với các ngành năng lượng của Iran và Venezuela, nơi sản xuất giảm 2-4 lần so với đỉnh điểm trước xử phạt. Khối lượng rơi của các quốc gia này đã được thay thế bởi Nga, Mỹ và Ả Rập Saudi, nhưng có rất ít dấu hiệu cho thấy hai người sau có sức mạnh để chọn cổ phần xuất khẩu cũ.
Giá dầu đã được nảy trở lại kể từ ngày 24 tháng 3 về các báo cáo về doanh số tăng từ trữ lượng chiến lược của Hoa Kỳ và các đồng minh của nó. Trong khi đó, OPEC + ngày càng thất bại trong việc theo kịp hạn ngạch, không chỉ vì Nga mà vì tất cả các thành viên khác. Một sự sụt giảm mạnh trong sản xuất của Nga đã mang lại những lo lắng về sự thiếu hụt năng lượng trở lại thị trường.
Những báo cáo này đã giúp dầu ở trong xu hướng tăng được hình thành vào đầu tháng 12. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu giá dầu quản lý để trả lại từ sự hỗ trợ trong năm tháng này trong những ngày tới, một lần nữa, một lần nữa vào các mức bão trên 110 đô la.
Cho đến gần đây, Hoa Kỳ đã không thể tận dụng tình hình và đang gia tăng sản xuất chậm hơn nhiều so với nó kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Có lẽ chúng ta sẽ thấy sự thay đổi trong tình huống này trong việc sản xuất dầu và dự trữ hàng tuần của Hoa Kỳ được công bố sau ngày hôm nay.