Ad Code

Pound phản ứng để tăng lạm phát như tiền EM

 Lạm phát ở Anh đang phát triển một gia tốc mạnh hơn dự kiến. Ước tính cho tháng 3 đánh dấu mức tăng CPI 1,1% trong tháng, trên mức 0,8% một tháng trước đó và bác bỏ các nhà phân tích ‘hy vọng rằng tăng trưởng giá hàng tháng sẽ chậm đến 0,7%. Tỷ lệ lạm phát hàng năm đã tăng tốc từ 6,2% xuống 7,0%.

Như ở hầu hết châu Âu, các chỉ số lạm phát hàng đầu cho thấy áp lực sẽ chỉ tăng trong những tháng tới. Giá sản xuất đầu ra tăng 2% trong tháng 3, bước nhảy đáng kể nhất kể từ tháng 5 năm 2008. Giá đầu vào của nhà sản xuất tăng 5,2% chỉ trong một tháng. Trong lịch sử hơn 40 năm của chỉ số này, chỉ có một bước nhảy như vậy – vào tháng 11 năm 1979. Vào thời điểm đó, chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​mức tăng hàng năm có thể so sánh được 19,2% cho đầu vào và 11,9% cho các chỉ số giá sản xuất đầu ra.

Việc tăng giá của nhà sản xuất như vậy thiết lập rằng áp lực đối với giá tiêu dùng sẽ không giảm đột ngột vào tháng 4 và tháng 5.
Giống như một loại tiền tệ thị trường mới nổi, Bảng Anh đã phản ứng với sự tăng giá trên dự kiến ​​bằng cách giảm. Để đáp ứng với lạm phát, sự suy yếu của đồng tiền cho thấy mối quan tâm về việc ngân hàng trung ương có thể kiểm soát giá trước khi sự gia tăng của họ sẽ phá hủy một phần lớn của sức mua của Pound.

Trong những ngày gần đây, các quan chức Fed đã ngày càng cởi mở để thúc đẩy rằng FOMC có thể ức chế lạm phát chỉ thông qua sự phát triển của việc ép. Cách tiếp cận này đang giúp đồng đô la tại địa phương. Nếu Ngân hàng Anh thông qua những lời hoa mỹ này, đồng bảng Anh có thể bơi chống lại hiện tại. Nhưng cho đến lúc đó, một lần bán tháo có hệ thống trong GBPUSD từ các đỉnh gần 1.4270, đạt đúng ba tuần trước, rất dễ thấy. Cáp đã giảm xuống dưới 1.3000, làm mới mức thấp 17 tháng và củng cố dưới mức hình tròn quan trọng về mặt tâm lý.