Ad Code

Đồng đô la tăng giá theo Fed

 Đồng đô la đang tăng so với hầu hết các đối thủ lớn của nó sau những bình luận diều hâu mới nhất từ ​​Fed. Thị trường kỳ hạn có 77% khả năng tăng lãi suất 50 điểm vào cuộc họp tiếp theo trong một tháng so với mức 27% một tháng trước.

Thành viên FOMC, Lyell Brynard hôm qua cho biết bà hy vọng sự kết hợp giữa cắt giảm bảng cân đối kế toán và tăng lãi suất sẽ khiến chính sách của Fed trở nên trung lập hơn vào cuối năm nay. Mặc dù không có đợt tăng 50 điểm nào diễn ra trực tiếp từ những lời nói đó, nhưng các thị trường đang chú ý đến việc thắt chặt lời nói hơn là Fed đang cố gắng hạ nhiệt cơn hoảng loạn xung quanh lạm phát như năm ngoái.

Chart Description automatically generated

Một môi trường sinh sản cho một làn sóng sức mạnh đồng đô la mới đang được tạo ra trong môi trường này. Vào sáng thứ Tư, chỉ số đô la trong rổ sáu loại tiền tệ phổ biến nhất của FX đã đạt mức cao mới vào tháng 5 năm 2020, leo lên mức 99,7. Lợi tức trái phiếu Mỹ tăng để đối phó với việc Fed có lãi suất nghiêng về tài sản bằng đồng đô la với lợi suất hấp dẫn hơn.

Riêng biệt, các nhà đầu tư đang “bỏ phiếu” cho Mỹ chống lại châu Âu vì triển vọng kinh tế. Việc áp đặt các biện pháp trừng phạt, gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh và gián đoạn chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng đến giá cả và thu hẹp nền kinh tế một cách đáng kể. Tình hình này dẫn đến chính sách tiền tệ trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu hứa hẹn sẽ tiếp tục có khả năng điều tiết tốt hơn trong tương lai gần để duy trì tăng trưởng và giảm chi phí trả nợ của các chính phủ.

Chart, line chart Description automatically generated

Lạm phát cao làm tăng khả năng chịu đựng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Kho bạc đối với một đồng đô la tăng giá. Các chính sách hiện hỗ trợ khả năng cạnh tranh của hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ và đồng đô la mạnh hơn sẽ giúp kiềm chế giá nhập khẩu tăng.

Với những yếu tố đầu vào như vậy, chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu EURUSD viết lại mức thấp nhất của tháng 3 trong những ngày tới, giảm xuống dưới 1,0800 và sau đó lặn sâu hơn để tìm kiếm đáy cho đến cuối năm với khả năng giảm xuống thấp nhất là 1,04-1,05.