Ad Code

Nasdaq 100, Dow đang trên đà giảm 20-40% so với mức đỉnh

 Các chứng khoán trường số chỉ đi xuống khi sức mạnh đồng đô la duy trì cùng với việc thắt chặt chính các điều kiện và giao dịch trên toàn thế giới làm việc xấu đi sự phát triển của các công ty. Kỹ thuật phân tích từ góc độ, Dow Jones và Nasdaq100 chỉ số không thể cố định trên mức trung bình động 200 ngày và các mức chính của họ - lần lượt là 35.000 và 15.000.

Hợp đồng tương lai Nasdaq100 đã mất hơn 4% kể từ hôm thứ Ba, với Dow Jones chỉ giảm 2%, đây là một sự biến động khá mạnh và thường báo trước một sự giảm giá đáng kể. Sự giảm bớt trong kho dự trữ làm giảm tải dự trữ lên hy vọng rằng tình hình có thể sớm được giải quyết. Nhưng trong chứng khoán trường hợp làm Fed và ngân hàng trung ương khác thắt chặt chính sách, thì rất ít hy vọng về sự đảo chiều sớm.

Chart Description automatically generated

Lần cuối cùng Fed nâng lãi suất chủ chốt lên 50 điểm là vào tháng 5 năm 2000 và Nasdaq đã đạt đỉnh hai tháng trước đó. Phải mất hơn hai năm để chỉ số này phục hồi từ mức đáy và cuối cùng nó đã không thể củng cố cao hơn cho đến cuối năm 2016.

Nếu biên bản Fed đưa ra sau ngày hôm nay không ngăn được thị trường khỏi một kịch bản đầy thách thức, thì trong bối cảnh hiện tại, một đợt điều chỉnh của Nasdaq 100 có thể đưa chỉ số này vào vùng 10.000 từ mức đỉnh 16.600, tức là giảm 40%. từ đỉnh cao.

Graphical user interface, chart, histogram Description automatically generated

Trong một kịch bản bi quan, Dow Jones mở đường lên 28.300-29.000, tương ứng với mức giảm 21-23% so với mức cao trong lịch sử. Ngoài ra, Fed có thể cố gắng trấn an các thị trường, như đã làm vào tháng Hai, rằng họ đã đi quá xa với nỗi lo về sự vững chắc của Fed. Và bước đầu tiên sẽ là biên bản FOMC được công bố ngày hôm nay và các ý kiến ​​tiếp theo từ các thành viên FOMC.