Ad Code

MicroStrategy thất bại trong việc hâm nóng thị trường

 Bitcoin đã giảm 1% vào thứ Ba, kết thúc ngày ở mức khoảng $ 45,8 nghìn. Trong giao dịch thanh khoản thấp vào đầu ngày hôm thứ Tư, tiền điện tử đầu tiên đã mất hơn 3,5%, giảm nhanh xuống 44,4 nghìn đô la, hiện ổn định cao hơn 1 nghìn. Từ mức cách đây đúng một ngày, Ethereum đã mất 4,4%, trong số các loại tiền thay thế khác, sự sụt giảm này chiếm ưu thế, ngoại trừ một số tên tuổi lớn. Terra tăng thêm 0,6%, gần với mức cao của nó. Dogecoin tăng 7,5%.

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã giảm 3,6% trong ngày, xuống còn 2,09 nghìn tỷ USD. Chỉ số thống trị Bitcoin tăng 0,2% lên 41,2%. Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử vào sáng thứ Tư đã mất 5 điểm xuống 48 trong khi vẫn ở trạng thái trung lập.

Bitcoin đã tiếp tục điều chỉnh vào thứ Ba trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán của Mỹ sụt giảm. Đánh giá động lực thị trường vào sáng thứ Tư, chúng tôi đã thấy sự kích hoạt của các lệnh dừng thuật toán, điều này nhanh chóng khiến giá giảm xuống. Tuy nhiên, rất nhanh chóng, những người tham gia thị trường đã quay trở lại mua hàng một cách thận trọng.

Kể từ đầu tháng, phe bò rõ ràng đã không thể phát triển một cuộc tấn công và chúng tôi thấy ưu thế của việc bán ra khi tăng trưởng lên tới 47.000 đô la. Mặt khác, hỗ trợ quanh mức $ 44,000 vẫn còn.

Chart, line chart Description automatically generated

Nhà phát triển phần mềm MicroStrategy đã mua 4.167 bitcoin dưới dạng tín dụng với giá 190 triệu đô la. Công ty hiện sở hữu 129,2 nghìn BTC trị giá gần 4 tỷ đô la. những ngày cuối cùng. Thực tế là ngay cả những người mua lớn như vậy cũng không thể hâm nóng thị trường khiến chúng ta phải thận trọng khi nhìn về tương lai gần.

Bloomberg tin rằng một cuộc phục hồi trong môi trường hiện tại là khó có thể xảy ra. Thị trường đang bước vào giai đoạn giảm giá tương tự như vào mùa xuân năm 2019. Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz cũng tin rằng BTC sẽ chịu áp lực từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để tăng tỷ giá trong năm nay.

Hôm nay, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ có bài phát biểu đầu tiên về tiền điện tử. Bài thuyết trình của cô ấy sẽ tập trung vào các quy định và bảo vệ nhà đầu tư. Yellen trước đây đã chỉ trích các loại tiền kỹ thuật số vì tính chất ẩn danh của các giao dịch. Chính phủ Hoa Kỳ trước đây đã chỉ ra rằng họ muốn xem tiền điện tử là riêng tư nhưng không ẩn danh. Điều này tương tự như các nguyên tắc hiện tại của hệ thống ngân hàng, nơi chính phủ biết chủ sở hữu và có khả năng theo luật thu giữ hoặc hạn chế quyền tiếp cận tài sản, nhưng những dữ liệu này thường không được tiết lộ công khai.