Ad Code

Kỳ vọng gần cực đoan từ Fed kéo đô la lên, dự trữ xuống

 Kỳ vọng cho các động thái tiếp theo của Fed có tác động ngày càng tăng lên thị trường, đẩy đồng đô la lên đến cực cao và cổ phiếu gây áp lực.

Tương lai đang nằm trên 84% cơ hội tăng tỷ lệ 50 điểm vào đầu tháng 5 và 92% cơ hội tăng từ 50 trở lên vào giữa tháng 6, bao gồm 37% cơ hội thắt chặt 75 điểm. Những kỳ vọng này là cao nhưng hầu như không bền vững.
Các thị trường muốn vội vã từ một cực đoan này sang cực đoan khác, và chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang gần gũi với sự mong đợi một cách lố bịch. Không có cơ hội rằng dữ liệu lạm phát của Mỹ ngày nay sẽ gây bất ngờ với sự chậm lại trong lạm phát, nhưng nó vẫn có thể đánh dấu một đỉnh theo sau đó là sự suy giảm, mặc dù từ mức rất cao.
Tuy nhiên, không có khả năng Fed sẽ theo một kịch bản như vậy. Cơ hội lớn hơn là Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ thích can thiệp vào cuối cửa hàng ngắn bằng cách nâng tỷ lệ quỹ của Fed và tất cả dọc theo đường cong bằng cách điều chỉnh việc bán trái phiếu từ bảng cân đối kế toán.

Cách tiếp cận như vậy sẽ giúp chứa sự đảo ngược đường cong năng suất thật đáng sợ đối với những người theo dõi thị trường, trong mắt họ, báo trước một cuộc suy thoái mới.
Tuy nhiên, các thị trường cần bằng chứng cơ bản hoặc bằng lời nói để ngăn họ trôi dạt trong kỳ vọng. Và trong tâm trí, dữ liệu lạm phát của Mỹ xuất hiện sau đó ngày nay đáng để nghiên cứu về các dấu hiệu của sự chậm chạp về giá cả. Ví dụ, các lĩnh vực như thị trường xe thứ cấp hoặc hàng gia dụng, đã kéo giá lên trên, bây giờ có thể góp phần hạ thấp áp suất lạm phát.
Sự thay đổi hiện tại trong kỳ vọng đối với sự thắt chặt cực độ từ Fed có thể đạt đỉnh một chút sau đó trước khi kích hoạt một lần bán tháo giá đáng kể trên thị trường và một sự thúc đẩy tăng cường cho USD.