Ad Code

Hy vọng cuối cùng của Bitcoin với $ 38K

 Bitcoin đã mất 5,3% trong 24 giờ qua, giảm xuống còn 38,4 nghìn đô la. Ethereum giảm 5,4% xuống 2845 USD trong cùng khung thời gian. Trong 10 altcoin hàng đầu, mức lỗ dao động từ 3,6% (BNB) đến 12,7% (Dogecoin). Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, giảm 5,1% qua đêm xuống 1,77 nghìn tỷ USD. Chỉ số thống trị của Bitcoin đã giảm xuống còn 41,2%.

Đến thứ Tư, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử giảm 6 điểm xuống 21 và quay trở lại mức “sợ hãi tột độ”. Bitcoin sụp đổ với tốc độ tăng tốc so với thị trường chứng khoán vào thứ Ba, giảm mạnh nhất trong 15 ngày. Gần mức $ 38K, tiền điện tử đầu tiên đáp ứng được nhu cầu của người mua. Xung quanh các mức này vào tháng 2 và đầu tháng 3, người mua đã phá vỡ xu hướng giảm, nhưng đà tăng tỏ ra không bền vững.

Trên bảng cân đối kế toán, chúng ta có các tín hiệu ngắn hạn trái ngược nhau. BTCUSD đã đột ngột giảm xuống dưới đường hỗ trợ quan trọng, một tín hiệu giảm giá. Đồng thời, sự phá vỡ xu hướng tăng không được xác nhận bằng cách mua gần mức thấp nhất địa phương trước đó. Chúng ta có thể mô tả nó giống như Bitcoin rơi ra khỏi cửa sổ nhưng lại bám chặt vào bậu cửa sổ. Không kém phần mâu thuẫn là bối cảnh tin tức.

Chart Description automatically generated

Theo CoinShares, các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục rút vốn từ các quỹ tiền điện tử từ sự giảm giá. Dòng chảy ròng của quỹ tuần trước là 7,2 triệu đô la, mặc dù nó đã giảm so với hai tuần trước đó khi các nhà đầu tư rút hơn 231 triệu đô la.

Áp lực điều tiết vẫn tiếp tục không suy giảm

Người phát ngôn của ECB Fabio Panetta gọi ngành công nghiệp tiền điện tử là “Miền Tây hoang dã” và kêu gọi quy định chặt chẽ hơn.

Trong khi đó, bitcoin tiến xa hơn khi được công nhận là một phương tiện đầu tư dài hạn. Fidelity Investments, một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất, sẽ cho phép thêm bitcoin vào danh mục đầu tư hưu trí của mình.

Ngoài ra, tính bền vững của khai thác đã được cải thiện. Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) tuyên bố rằng hiệu suất khai thác đã tăng 63% trong quý trước nhờ việc áp dụng rộng rãi năng lượng bền vững và các kỹ thuật hiện đại.

Kết quả của bức tranh gây tranh cãi, các nhà đầu tư từ chối hành động tích cực. Theo Kaiko, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ mùa hè năm 2021. Glassnode tin rằng các chỉ số cơ bản của bitcoin đã được cải thiện trong những tháng gần đây.