Ad Code

Giao dịch Wash Trading là gì? Vì sao NFT phục vụ cho rửa tiền

Wash trade xảy đến lúc một nhà thương vụ hoặc cổ đông mua và bán cùng một loại của cải nhiều lần trong một lúc ngắn để đánh lừa những cổ đông khác về giá hoặc tính thanh khoản thật sự của loại của cải.

Như đã nói, thương vụ rửa tiền có liên quan đến một hành vi trong đó cùng một của cải được phân phối và mua trong một giai đoạn ngắn. để ảnh hưởng đến công tác thương vụ và giá của của cải, các nhà mua bán dùng mua bán rửa như một kỹ thuật mua chuộc khu vực kinh doanh như trịnh văn quyết đã làm với sàn giao dịch chứng khoán nước ta. Bình thường, một hoặc nhiều bên bắt tay thi hành rất nhiều mua bán mà không tính tới nguy cơ khu vực kinh doanh, mang tới bất di bất dịch vị trí trước đó của phe khác.

Vào tháng thập niên 2021, cryptopunks, một quy mô đầu tư larva labs nft, đã tận mắt nhìn thấy ​​một cái gì đó y như một đợt bán tống bán tháo trên hệ thống khối ethereum. Tiền ảo cryptopunk 9998 đã bán ra với giá 124. 457 ether ( eth ). Eth được ứng dụng để mua nft đã được chuyển cho người bán , về sau hoàn lại cho khách mua để trả lại khoản nợ được ứng dụng để mua nghệ thuật blockchain công nghệ từ larva labs – khiến nó không chỉ là một khoản nợ nhanh mà lại là một chẳng hạn về rửa tiền nft khá nhiều.

Một nhà mua bán hoặc công ti có khả năng có động cơ hòa mình vào wash trade vì nhiều nguyên do khác nhau. Thí dụ, mục tiêu nhiều khả năng là kích động mua để lên giá hoặc kích thích bán để tăng chiết khấu. Một nhà mua đi bán lại có khả năng tổ chức bán rửa để chốt thua lỗ trước thời điểm mua lại của cải với kinh phí bớt, về căn bản là kiếm tìm một khoản hoàn thuế.

Index Link:

https://pastelink.net/qkx5bmgy
https://controlc.com/4b857656
https://pastelink.net/ghovnkx6
https://diigo.com/0o6z8a
https://notes.io/WtbS