Ad Code

Giá vàng tăng trần tại Nga hôm qua

 Ngân hàng Trung ương Nga tuần trước đã ấn định giá mua vàng từ các ngân hàng ở mức 5.000 rúp / gam. Vào thời điểm thông báo, vào ngày 25 tháng 3, đồng Đô la dao động quanh mức 100 rúp và giá một ounce (31,1 gram) trên thị trường quốc tế là khoảng $ 1950. Cái giá 5000 đó ở đâu ra vậy? Đây là mức làm tròn của giá vàng “toàn cầu” vào cuối ngày 23 tháng 2, được quy đổi thành rúp.

Vào thời điểm đó, Ngân hàng Trung ương đã đưa ra mức chiết khấu 25% so với ước tính thị trường (6270 RUB). Tuy nhiên, khoản giảm giá này đã biến mất hoàn toàn do đồng rúp tăng giá gần đây và Vàng rút lui khỏi mức đỉnh. Ở mức đóng cửa trong ngày, giá của ngân hàng trung ương chỉ giảm 3,3% so với giá toàn cầu và trong ngày, nó đã giảm xuống 4965 RUB, nơi chúng tôi đã chứng kiến lượng mua tăng vọt do chênh lệch giá.

Tiếp theo, chúng ta nên chuẩn bị cho việc đồng rúp mạnh lên để hỗ trợ gián tiếp cho Vàng. Ví dụ: tại USDRUB ở mức 80, giá chào mua của một ounce vàng sẽ là $ 1943. Do đó, mức này sẽ trở thành hỗ trợ mạnh. Ngân hàng Trung ương Nga cho biết họ đã cố định giá của mình cho đến ngày 30 tháng 6, vì vậy cho đến thời điểm đó, sẽ có mức trần linh hoạt (tính theo USD) đối với giá Vàng.

Alex FxPro