Ad Code

FxPro: FTSE 100 dẫn đầu phục hồi nhưng đi vào vùng nhiễu loạn

 Thị trường chứng khoán Anh đang tiến gần đến sự phục hồi hoàn toàn sau đợt sụt giảm gần đây hơn so với các thị trường chứng khoán ở Mỹ hoặc lục địa Châu Âu. FTSE100 tại 7640 hiện chỉ thấp hơn 0,7% so với mức đỉnh vào tháng Hai. Để so sánh, S & P500 ở mức 4500 thấp hơn 6,6% so với mức kỷ lục của nó, trong khi EuroStoxx50 hiện thấp hơn 10,5% so với mức đỉnh vào tháng 11 năm 2021.

Thị trường chứng khoán Anh tăng điểm tự tin hơn là do sức nặng của các công ty khai thác ở nước ngoài nhờ sự bùng nổ giá hàng hóa và sự phục hồi của lĩnh vực ngân hàng.

Tuy nhiên, FTSE100 có nguy cơ nằm trong vùng nhiễu động ở độ cao này. Kể từ năm 2018, chỉ số này đã đảo chiều giảm mạnh trong khu vực 7700-7800, không bao giờ cố gắng củng cố ở trên. Lần này, sự hợp nhất trên khu vực 7.800 có thể thu hút nhu cầu lớn của người mua, xác nhận việc vượt qua lời nguyền độ cao này.
Mặt khác, phe gấu có đủ lý do để gia tăng áp lực từ các mức này, từ việc nền kinh tế mất đà tăng trưởng cho đến yêu cầu các ngân hàng trung ương phải thắt chặt chính sách tiền tệ. Yếu tố thứ hai đại diện cho rủi ro đáng kể nhất, khi thị trường chứng khoán thành công và sự suy yếu của đồng bảng Anh có thể là những yếu tố cần thiết cho chính sách tiền tệ tích cực hơn.