Ad Code

Bơm Dogecoin gián tiếp của Musk; Sự quay vòng của Bitcoin sau khi chứng khoán

 Bitcoin đã tăng 4,1% trong 24 giờ qua, đạt 40,6 nghìn đô la. Ethereum thậm chí còn tăng mạnh hơn, tăng 5,3% lên $ 3000. Các altcoin khác từ top 10 đã tăng từ 2,5% (XRP) lên 25% (Dogecoin). Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã tăng 3,9% chỉ sau một đêm lên 1,87 nghìn tỷ đô la. Chỉ số thống trị Bitcoin đã thêm 0,1 điểm phần trăm khác, lên 41,3%.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã tăng 4 điểm lên 27 vào thứ Ba và chuyển sang trạng thái “sợ hãi”. Bitcoin đã cập nhật mức thấp nhất vào giữa tháng 3 vào khoảng 38.200 đô la trong nửa đầu của ngày thứ Hai. BTC sau đó đã phục hồi và củng cố đà tăng trong phiên Mỹ cùng với sự đảo chiều của các chỉ số chứng khoán Mỹ.

Dogecoin đã tăng 25% và trở lại top 10 tiền điện tử hàng đầu sau tin tức về việc Elon Musk mua mạng xã hội Twitter. DOGE là đồng xu yêu thích của Musk để thanh toán và người sáng lập Tesla trước đây đã cho biết rằng ông dự định sử dụng nó để thanh toán cho các giao dịch mua trên Twitter.

Chart Description automatically generated

Đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, nói rằng một cầu nối giữa Dogecoin và Ethereum sẽ mở ra cơ hội mới cho những người nắm giữ loại tiền điện tử này và củng cố vị trí của DOGE trong hệ sinh thái. Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor cho biết, chiến lược mua bitcoin đã tỏ ra rất thành công.

Kể từ ngày 14 tháng 4, MicroStrategy vẫn là công ty giao dịch công khai lớn nhất về đầu tư bitcoin, với tài sản 129.200 BTC được mua với giá 3,97 tỷ đô la với giá trung bình là 30.700 đô la, MicroStrategy lưu ý trong báo cáo tài chính hàng năm năm 2021 của mình.

Quỹ phòng hộ SkyBridge Capital, được thành lập bởi cựu chính trị gia Hoa Kỳ Anthony Scaramucci, có kế hoạch chuyển phần lớn tài sản đang được quản lý sang tiền điện tử khi nhận thấy triển vọng tăng trưởng “khổng lồ” trong lĩnh vực này. Cộng hòa Trung Phi đã trở thành quốc gia đầu tiên ở Châu Phi công nhận bitcoin là phương tiện thanh toán hợp pháp. Sang Lee, đồng sáng lập của nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử VegaX Holdings, nói rằng các tổ chức giao dịch với tài chính truyền thống và ngân hàng đã bị tụt lại phía sau do sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền điện tử.