Ad Code

Bitcoin là con vịt què của thị trường tiền điện tử

 BTC đã giảm 0,8% vào thứ ba, kết thúc ngày gần $ 39.500. Vào sáng thứ Tư, giá ổn định xung quanh mức 40k $ 40k, cho thấy mức tăng nhẹ 0,4% trong 24 giờ qua.

Cryptos cố gắng ổn định
Ethereum đã thêm 1,8% trong cùng một lúc. Các altcoin hàng đầu khác từ Top Ten đang cho thấy sự tăng trưởng trong phạm vi từ 0,9% (Avalanche) đến 3,7% (Binance Coin). Mã Token Shiba Inu (Shib) cũng đã tăng 15%, trở thành nhà lãnh đạo tăng trưởng trong top 100.

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử tăng 1,5% mỗi ngày lên 1,87 nghìn tỷ đô la. Chỉ số thống trị Bitcoin giảm 0,4% lên 40,7% trên một sự phục hồi sắc nét trong altcoin.

Thị trường Сrypto cố gắng ổn định sau khi suy thoái khiến chỉ số sợ hãi và tham lam tăng cường. Nó đã thêm 5 điểm lên đến 25 vào sáng thứ Tư và vẫn ở trong trạng thái “cực kỳ sợ hãi”.

Bitcoin vẫn là vịt què của thị trường tiền điện tử do sự sụt giảm giá phổ biến trong các lĩnh vực tài chính truyền thống. BTC đã cố gắng sửa sang trên thứ ba sau một thời gian rút gọn mạnh mẽ vào ngày hôm trước. Theo Coinshares, các nhà đầu tư tổ chức đã rút 134 triệu đô la khỏi quỹ Crypto vào tuần trước, nhiều nhất trong 13 tuần.

BTC có thể vượt trội so với trái phiếu và cổ phiếu
Vẫn còn khó để tìm xác nhận giả thuyết rằng tiền điện tử là một hàng rào chống lạm phát. Dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy giá tăng 8,5% ở Mỹ. Trong cùng thời gian, việc viết hoa của thị trường tiền điện tử bằng đô la giảm 13%, giảm hơn 20% sức mua của vốn ban đầu.

Nói về Đức, ví dụ, với mức tăng giá 7,6% mỗi năm, mất 8% đồng euro so với đồng đô la cũng nên được thêm vào phương trình, điều này sẽ làm tăng thêm tổn thất. Đầu tư vào vàng, mặt khác, tăng trưởng thực tế (điều chỉnh lạm phát) là 8% và đồng euro – nhiều hơn gấp đôi.

Đội ngũ phân tích FXPRO nhấn mạnh rằng mối quan hệ này rất quan trọng đối với các nhà đầu tư bán lẻ, hầu hết trong số họ đưa ra quyết định dựa trên ước tính khá bốc đồng và tiến hành từ đường chân trời có thể thấy trước.

Đồng thời, cách tiếp cận thể chế vẫn chỉ ra sự hấp dẫn của tiền điện tử. Bank of America tin rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể vượt trội so với trái phiếu và cổ phiếu khi đối mặt với suy thoái kinh tế toàn cầu tiềm năng.

Cơ quan đầu tư Morningstar tin rằng tiền điện tử không bằng nhau về thu nhập giữa các tài sản, mặc dù họ có biến động quá cao. Điều này tương tự như vấn đề tài sản mới mà thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua khoảng một trăm năm trước. Vào đầu thế kỷ mới: đó là lĩnh vực của các công ty công nghệ cao, và bây giờ là một bước ngoặt của tiền điện tử.