Ad Code

Alex FxPro: Đồng đô la mới chỉ đi được nửa chặng đường của cuộc biểu tình ‘diều hâu của Fed’

 Chỉ số đô la đã vượt qua 101, mà chúng tôi đã thấy lần cuối cùng chỉ hơn một tuần ở đỉnh điểm của việc khóa cửa. Nhưng lịch sử cho thấy rằng cuộc biểu tình này gần như đã đi qua nửa chặng đường.

Ngoại trừ giai đoạn hoảng loạn ngắn của thị trường chứng khoán vào tháng 3 năm 2020, lần cuối cùng đồng đô la ở mức này so với rổ sáu loại tiền tệ phổ biến nhất là vào tháng 4 năm 2017. Chỉ số Dollar Index đạt đỉnh trong khu vực 103-104 trong cả hai trường hợp và đã không giao dịch cao hơn một cách nhất quán trong 20 năm qua.

Hai lần trước, đà tăng của đồng đô la đã bị chặn lại bởi Fed, nới lỏng chính sách hoặc giọng điệu bình luận của họ, vì chúng ta đã thấy thị trường chứng khoán và hàng hóa sụp đổ cùng với sự phục hồi của USD. Đó không phải là trường hợp lần này, vì vậy DXY khó có thể dừng lại gần 103-104 như nó đã làm trong sáu năm qua.

Hiện chúng ta đang thấy đồng đô la tăng, chủ yếu do Fed chuyển sang chế độ thắt chặt tiền tệ. Chúng tôi thấy rằng ba lần thúc đẩy tăng trưởng đô la gần đây nhất, bắt đầu vào năm 2014, 1998 và 1992 đã khiến DXY tăng giá khoảng 25%.

Áp dụng mô hình này cho trường hợp hiện tại, chúng tôi nhận thấy rằng đồng đô la đã cạn kiệt chỉ hơn một nửa tiềm năng tăng giá và có thể mạnh lên tới 110-112 trên DXY trong vài tháng tới.
Đối với EURUSD, kịch bản này thiết lập một sự lao dốc theo chiều ngang giá, mức thấp nhất trong 20 năm qua. Đối với USDJPY, nó có thể tăng vọt lên 140, mức chưa từng thấy kể từ năm 1998. Và đối với GBPUSD, mức quay trở lại 1,2000, mức thấp nhất của kỷ nguyên sợ Brexit.