Ad Code

Alex FxPro: Người mua vuốt ve Bitcoin

 Bitcoin đã quay trở lại lãnh thổ tăng trưởng với mức tăng mạnh mẽ vào cuối ngày thứ Hai, trên mức quan trọng 40 nghìn đô la. Một nỗ lực tuyệt vọng để giữ vững đường xu hướng tăng từ tháng Giêng đã dẫn đến một thành công tạm thời.

Trong 24 giờ qua, chúng tôi đã thấy mức tăng 5% lên 40,8 nghìn đô la. Ethereum tăng 4,5% trong 24 giờ, giao dịch trên $ 3040. Các altcoin hàng đầu khác từ top 10 đang tăng thêm từ 3,5% (Dogecoin) đến 18% (Terra). Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã tăng 4,6% qua đêm lên 1,89 nghìn tỷ đô la. Chỉ số thống trị của Bitcoin đã thêm 0,3 p.p. lên 41,0%.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã giảm vào thứ Ba, cộng 3 điểm lên 27 và chuyển sang lãnh thổ “sợ hãi”.

Hôm qua, động cơ chính thức kích hoạt mua bitcoin đã khiến các chỉ số chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch tại New York tăng điểm. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tiền điện tử lạc quan hơn nhiều lần về sự thay đổi trong xu hướng này, cho thấy nhu cầu đang chờ đợi để tăng mạnh vào thị trường.

Cũng đáng chú ý là biên độ tăng trưởng gia tăng trong các loại tiền điện tử nóng nhất (Solana, Terra, Avalanche), tăng nhiều hơn bitcoin. Làn sóng mua vẫn chưa lan rộng ra toàn bộ thị trường, bằng chứng là thị phần bitcoin đang tăng lên.

Tiền điện tử là một hệ thống các mạch giao tiếp ở nhiều cấp độ.

Bitcoin đáp ứng nhu cầu đầu tiên, tiếp theo là đợt đầu tiên của các đồng tiền phổ biến, sau đó là làn sóng mua các dự án nhỏ hơn. Càng xa trung tâm, thanh khoản càng giảm nhưng độ nhạy cảm với tâm lý càng cao. LSNG trong chương trình này không có tính thanh khoản cao, chưa đáp ứng được nhu cầu.

Nassim Taleb, nhà kinh tế học người Mỹ và là tác giả của Black Swan, tin rằng thị trường NFT sắp bùng nổ vì lãi suất tăng. Trước đây, ông đã chỉ trích bitcoin, gọi nó là “trò giải trí cho những người thua cuộc”.

Theo Blockchain.com, phí trên mạng bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020. Phí xử lý giao dịch trung bình hiện chi phí cho một người dùng chỉ hơn 1 đô la.

Arcane Research ước tính số lượng người dùng Lightning Network đã tăng 800 lần trong một năm, lên 80 triệu. Lightning được thiết kế để giải quyết vấn đề giảm phí giao dịch cao.