Ad Code

Alex FxPro: Mua quá mức khí đốt của Hoa Kỳ

 Giá xăng trên sàn NYMEX đang tăng thêm cho phiên giao dịch thứ 11 của ngày 12 vừa qua, lập lại mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2008.

Giá trao đổi khí đốt của Mỹ đã tăng 1/3 kể từ đầu tháng và hơn gấp đôi kể từ đầu năm trước sự gia tăng nhu cầu ở châu Âu và giá dầu tăng. Các công ty ở châu Âu và châu Á đang chuẩn bị cắt giảm mua năng lượng của Nga càng nhanh càng tốt, đẩy giá lên cao.

Trong khi các nguyên tắc cơ bản đang nghiêng về phía tăng trưởng sau đó, phân tích kỹ thuật ngày càng chỉ ra các điều kiện mua quá mức, do đó khả năng xảy ra một đợt điều chỉnh sắp xảy ra.

Trong biểu đồ hình nến hàng tháng, chỉ báo RSI đang đi vào vùng quá mua (> 70), điều mà nó đã thực hiện chỉ sáu lần trong 20 năm qua. Trong tất cả các trường hợp, giá giảm mạnh trong tháng tiếp theo, hoặc thậm chí chúng ta đã chứng kiến ​​sự đảo chiều cơ bản trong dài hạn. Do đó, có khả năng chúng ta sẽ chứng kiến ​​một đợt gấu tấn công vào cuối tháng này.

Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ số RSI đã tăng lên 88. Lần cuối cùng nó cao hơn là vào năm 2018 trong một thời gian ngắn, cũng là lúc gần đạt đỉnh giá. Sự điên cuồng về giá còn được thúc đẩy bởi thông tin về việc cổ phiếu dầu khí giảm giá. Tuy nhiên, tính mùa vụ rất mạnh đối với khí đốt và hàng tồn kho đạt mức thấp nhất chỉ trong những ngày đầu tiên của tháng Tư. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng vào tuần trước, đánh dấu những dấu hiệu đầu tiên của sự đảo ngược xu hướng.

Tuy nhiên, về dài hạn, tình hình giá khí đốt hiện tại đặt nền móng cho một đợt phục hưng khí đốt mới ở Hoa Kỳ, và nó sẽ dẫn đến sự phục hồi sản xuất thay vì tăng giá.