Ad Code

Đồng bảng Anh giảm 3,8% trong bối cảnh khủng hoảng Ukraine

 Gói thống kê hàng tháng mới của Vương quốc Anh đã nêu bật tình hình tốt đẹp của nền kinh tế trong tháng Giêng. Trong tháng, GDP đã tăng 0,8%, so với mức tăng dự kiến ​​là 0,2% và tốc độ tăng trưởng trong ba tháng đã tăng từ 1,0% lên 1,1%.

Sản xuất công nghiệp tăng 0,7% trong tháng và 2,3% cho tháng 1 năm 2021, cũng đánh bại kỳ vọng của các nhà kinh tế. Nền kinh tế Vương quốc Anh khởi đầu một năm với tình hình tốt, phản ứng tích cực với việc nới lỏng các hạn chế về coronavirus.

Đây là tin tức tích cực trong ngắn hạn đối với đồng bảng Anh, đồng bảng Anh đã tìm được hỗ trợ sau khi chạm mức thấp khác kể từ tháng 11 năm 2020 ở mức 1,3080 mỗi đô la. Nền kinh tế vững chắc sẽ cho phép Ngân hàng Trung ương Anh tăng cường cuộc chiến chống lạm phát bằng cách tăng lãi suất.

Tuy nhiên, các cú sốc về giá trên nhiều mặt hàng và thực phẩm làm tăng đáng kể nguy cơ lạm phát đình trệ trong ngắn hạn ở Anh vì người tiêu dùng sẽ tiết kiệm hơn bằng cách cắt giảm mua hàng hóa và dịch vụ không thiết yếu do giá năng lượng và thực phẩm tăng.

Cuộc khủng hoảng chiến tranh Ukraine, hiện đã bước sang tuần thứ ba, đã chứng kiến ​​GBPUSD giảm 3,8%, chiếm hơn 1/3 mức tăng của cặp tiền này từ mức thấp khi bắt đầu đại dịch. Việc di chuyển xuống dưới mức 1,3160 là một tín hiệu cho thấy việc chuyển sang một giai đoạn điều chỉnh sâu hơn và cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức 1,2880 vào đầu tuần tới.