Ad Code

Người Nga rút vốn ra nước ngoài bằng tiền điện tử

 Bitcoin đã giảm 5,4% vào thứ Năm, kết thúc ngày gần 39,6 nghìn đô la và hơn nữa xuống 38,9 nghìn đô la vào sáng thứ Sáu, giảm 1% trong 24 giờ. Ethereum gần như không thay đổi trong cùng thời gian (-0,3%), trong khi các altcoin hàng đầu khác từ lần đầu tiên đang thay đổi theo các hướng khác nhau, từ mức tăng 1,6% (XRP) đến mức giảm 1% (BNB).

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm 0,2% trong ngày xuống còn 1,74 nghìn tỷ đô la. Chỉ số thống trị bitcoin tiếp tục giảm, giảm từ 42,7% ngày hôm qua xuống 42,4% do sự ổn định hơn của các altcoin.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử đã mất 6 điểm trong một ngày xuống 22, một lần nữa tiến vào lãnh thổ của “nỗi sợ hãi tột độ”. Bitcoin đã hoàn toàn trả lại sự tăng trưởng của ngày thứ Tư, nguyên nhân là do việc áp dụng văn bản đầu tiên về quy định tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Sự sụt giảm của các chỉ số chứng khoán và sự tăng trưởng của đồng đô la cũng không có lợi cho việc mua tiền điện tử đầu tiên, vốn thường di chuyển đồng thời với nhu cầu chung về rủi ro.

Sắc lệnh đầu tiên về tiền điện tử được ký một ngày trước đó có thể trở thành cơ sở cho luật pháp Hoa Kỳ trong tương lai về việc điều chỉnh các mối quan hệ trong lĩnh vực tiền điện tử. Trong bối cảnh đó, cổ phiếu của các công ty liên quan đến tiền điện tử đã tăng giá đáng kể.

Một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất, Goldman Sachs, sẽ mở rộng cung cấp giao dịch tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng đang khám phá khả năng tung ra các tùy chọn tiền điện tử song phương.

Nhà đầu tư kiêm nhà văn nổi tiếng thế giới Robert Kiyosaki đã cảnh báo rằng nền kinh tế thế giới hiện đang đứng trước bờ vực của siêu lạm phát và khuyên bạn nên “tránh xa” thị trường chứng khoán. Trong bối cảnh hệ thống tài chính của Liên bang Nga đang khủng hoảng nghiêm trọng và những hạn chế áp đặt đối với việc lưu thông đồng đô la và đồng euro, nhu cầu của người dân đối với tiền điện tử đã tăng mạnh. Bây giờ nó chủ yếu được sử dụng để chuyển vốn ra nước ngoài hoặc để đậu bằng tiền tệ “cứng”.

Các nhà phân tích tin rằng các cơ quan quản lý khó có thể ngăn chặn hiệu quả các giao dịch như vậy. Nhưng nhà nước được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch tiền điện tử, vốn chặn người Nga theo sáng kiến ​​của riêng họ.

Vẫn còn khả năng của nền tảng p2p, tức là chuyển giao giữa các cá nhân. Tuy nhiên, có những rủi ro gian lận đáng kể liên quan đến các giao dịch đó.

Alex Kuptsikevich FxPro

By Alex Kuptsikevich, the FxPro senior market analyst