Ad Code

Musk không có kế hoạch bán tiền điện tử của mình

 Bitcoin đã tăng nhẹ trong ngày qua lên 38.800 (+ 0,5%). Ethereum mất 0,8%, trong khi các altcoin hàng đầu khác từ phạm vi mười hàng đầu cho thấy biên độ từ -2,4% (Avalanche) đến + 3,7% (Terra).

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã tăng 0,4% trong 24 giờ, lên 1,73 nghìn tỷ đô la. Chỉ số thống trị Bitcoin tăng 0,3 điểm lên 42,7%.

Chỉ số sợ hãi và tham lam hiện đang ở mức 21 (-2 điểm) và tiếp tục ở trạng thái “cực kỳ sợ hãi”.

Nhóm phân tích FxPro nhấn mạnh rằng Bitcoin đã cập nhật mức thấp nhất hàng tuần vào khoảng 37.500 đô la vào ngày hôm nay. Sau đó, tiền điện tử đầu tiên bật lên, nhanh chóng tăng trên 39.300 đô la vào giữa ngày theo tin tức từ Elon Musk. Giám đốc điều hành của Tesla cho biết ông không có kế hoạch bán tiền điện tử của mình. Musk đã tweet rằng anh ấy không chỉ sở hữu Bitcoin mà còn cả ETH và DOGE. Tuy nhiên, BTC đã không thể hiện phản ứng mạnh mẽ với tuyên bố này: trong phiên giao dịch tại Mỹ, nó đã tăng nhẹ trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm.
Dogecoin đã phản ứng với bình luận của Musk dữ dội hơn nhiều, tăng hơn 7% vào thời điểm đó.

Theo CoinShares, các nhà đầu tư tổ chức đã rút khoảng 110 triệu đô la từ các quỹ tiền điện tử vào tuần trước, mặc dù đã chứng kiến ​​dòng vốn lớn nhất trong ba tháng vào tuần trước đó.

Liên minh châu Âu đã từ bỏ kế hoạch đưa ra lệnh cấm khai thác ảo dựa trên cơ chế Proof-of-Work (PoW). Đồng thời, Phó Duma Quốc gia Nga Alexander Yakubovsky nói rằng Nga có cơ hội thực sự để tạo ra các sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình.