Ad Code

Mexico sẽ hưởng lợi từ việc Mỹ từ chối dầu Nga

 


Đồng đô la Mexico đã tăng hơn 4% trong chín ngày qua so với đô la Mỹ. Động lực đi lên trong đợt tăng này được theo sau bởi một sự điều chỉnh ngắn nhưng không có bất kỳ sự phục hồi đáng chú ý nào.
Thoạt nhìn, cuộc biểu tình này có vẻ không hợp lý, vì dầu hầu như rẻ trong thời gian này, làm tổn hại đến Mexico xuất khẩu dầu.
Tuy nhiên, trong ngắn hạn, MXN đã và đang đều đặn đạt được những dấu hiệu sau đây về sự phục hồi nhu cầu đối với các tài sản rủi ro trên thị trường toàn cầu. Mexico, giống như Mỹ, nhận thấy mình ở rất xa so với xung đột quân sự ở Đông Âu, vì vậy tác động lên nền kinh tế của nước này sẽ gián tiếp hơn nhiều.

Hơn nữa, về trung hạn, Mexico cũng sẽ được hưởng lợi từ việc Mỹ từ chối cung cấp dầu từ Nga. Các bang cần dầu nặng hơn WTI của chính họ. Loại cocktail cần thiết cho các nhà máy lọc dầu từng được làm từ dầu của Venezuela, sau đó được thay thế bằng dầu thô của Nga. Giờ đây, các sản phẩm thay thế sẽ là Canada và Mexico, điều này sẽ mang lại lợi ích cho mức sản xuất và hỗ trợ sức mạnh của MXN thông qua doanh thu xuất khẩu cao hơn.

Trong những ngày tới, USDMXN sẽ tiến hành một thử nghiệm khác là 20.0. Dưới mức này, cặp tiền này không thể hợp nhất bền vững vào năm 2021.
Nếu tình hình này bền vững, Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ có thêm dư địa để chống lạm phát thông qua việc thắt chặt chính sách mà không sợ sẽ bóp nghẹt nền kinh tế quá nhiều. Nếu vậy, USDMXN có thể chỉ đang trong giai đoạn củng cố so với đồng đô la, điều này có thể kéo dài trong vài quý.