Ad Code

Lúa mì sẵn sàng đổi mới mức cao nhất mọi thời đại

 Lúa mì kỳ hạn trên sàn CBOT của Mỹ đang giao dịch trên 12,09 USD / giạ, tăng hơn 40% trong tuần và 85% so với năm ngoái. Giá hiện tại là một khu vực của thái cực lịch sử. Thế giới chưa từng chứng kiến lúa mì đắt hơn 10 đô la trong lịch sử hiện đại, ngoại trừ những đợt tăng đột biến ngắn vào tháng 2 và tháng 3 năm 2008. Hồi đó, vụ mùa thất bát, nhu cầu tăng trưởng mạnh ở các nước đang phát triển và thanh khoản dồi dào ở các nước phát triển đã góp phần vào sự gia tăng này.

Hiện giá đang bị đẩy lên cao do xung đột vũ trang giữa hai quốc gia chiếm hơn 1/4 lượng lúa mì xuất khẩu toàn cầu. Vấn đề càng trở nên trầm trọng hơn do nhiều cảng ở Azov và Biển Đen bị đóng cửa, chi phí bảo hiểm và vận tải trong khu vực nằm ngoài bảng xếp hạng, và một số tàu từ chối các tuyến theo hướng đó.

Graphical user interface, chart, histogram

Description automatically generated

Do đó, giá lúa mì ở mức giới hạn trên cho phép của sàn giao dịch (0,75 đô la so với giá đóng cửa của ngày hôm trước). Có thể dễ dàng nhận thấy nhu cầu đầu cơ tăng nhanh như thế nào khi giá đạt đến giới hạn trên: ngày hôm qua, phải mất ba giờ rưỡi để đạt được giới hạn trên; hôm nay, nó đã đạt được chỉ với tích tắc đầu tiên.

Rất khó để dự đoán nơi giá dự kiến sẽ đạt đỉnh. Mức đỉnh năm 2008 là $ 13,17, cao hơn 9% so với giá hiện tại và có thể bị vượt qua sớm nhất là vào thứ Hai. Nếu không nhanh chóng trở lại bình thường (thấp hơn khoảng ba lần so với hiện tại), một thảm họa lạm phát sẽ tạo ra động lực, ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến những người có thu nhập thấp và gây bất ổn cho nền kinh tế toàn cầu.

Alex Kuptsikevich FxPro

By Alex Kuptsikevich, the FxPro senior market analyst

Đăng ký mở tài khoản FxPro & nhận bản tin khuyến nghị giao dịch hàng ngày: https://bit.ly/3sJLmjI
Bạn luôn lo lắng không biết nên làm gì với số tiền hiện có? Bạn không thể biết được xu hướng cổ phiếu nào sẽ tăng giảm ra sao trong tương lai? Đừng lo lắng bởi vì tại đây – Finnews24 sẽ cung cấp bản tin giao dịch đều đặn mỗi ngày khi bạn hoàn thành link đăng ký.
———-
Group Telegram: https://t.me/finnews24community
Channel Telegram: https://t.me/finnews24
Channel Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBZCf6HFU0KC5D-bHq010hg