Ad Code

Làm gì với vốn tự do của bạn ở Nga

 Câu hỏi chính mà các nhà giao dịch đồng rúp tự đặt ra là liệu Ngân hàng Trung ương có quản lý để ngăn chặn sự sụt giảm tỷ giá hối đoái hay không? Hiện tại, đồng euro chính thức có giá trị là 104,4 và đô la là 93,5.

Theo một nhà phân tích hàng đầu tại FxPro, đồng rúp đang phục hồi sau đợt sốc thứ hai xảy ra vào thứ Hai, khi Ngân hàng Trung ương không thể sử dụng dự trữ ngoại hối để ổn định tỷ giá hối đoái. Đồng đô la và đồng euro đã giảm phần nào, nhưng những mức này vẫn khó có thể được gọi là bền vững. Việc tăng lãi suất có ảnh hưởng tương đối dài hạn, trong khi khủng hoảng thanh khoản ảnh hưởng đến báo giá "ở đây và bây giờ".

[caption id="attachment_989" align="aligncenter" width="300"]Làm gì với vốn tự do của bạn ở Nga Làm gì với vốn tự do của bạn ở Nga[/caption]

Sự đảo chiều ổn định đối với tăng trưởng của đồng tiền Nga sẽ không sớm hơn khi chúng tôi nhận được tín hiệu đáng tin cậy từ EU và Mỹ. Cho đến lúc đó, các xung động đi xuống có thể xen kẽ với các khoảng thời gian hồi phục tương đối ngắn. Theo quan điểm của chúng tôi, một số sự ổn định của tỷ giá hối đoái có thể xảy ra trong khoảng 100-110 vì đây là mức đủ thấp để các nhà giao dịch bắt đầu mua đồng rúp trong ngắn hạn. Tất nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu chúng ta loại trừ kịch bản thắt chặt hơn nữa các biện pháp trừng phạt.

Có một vấn đề khác khiến người tiêu dùng ở Nga lo lắng. Chúng ta đang nói về những công dân nước ngoài đến Nga để kinh doanh hoặc vì lý do cá nhân. Nhiều người trong số họ có số dư miễn phí trong khu vực 100 nghìn rúp trong tài khoản ngân hàng của họ. Theo quy luật, các doanh nhân đầu tư vốn ngắn hạn hoặc mua tiền tệ của chính họ. Câu hỏi đặt ra là phải làm gì với số vốn này bây giờ.

Theo chúng tôi, tốt hơn là tiết kiệm tiền miễn phí cho những trường hợp bất khả kháng, vì trong hoàn cảnh hiện nay, việc tăng vốn và từ bỏ tất cả các khoản mua ngoài kế hoạch là điều đáng giá. Nếu bạn đang ở Nga, tốt hơn là bạn nên giữ tiền tiết kiệm của mình bằng đồng nát vì mua tiền trong ngân hàng hiện nay không có lợi vì chênh lệch tỷ giá hối đoái quá lớn.
Tất nhiên, trong những tuần và tháng tới, thiết bị và tất cả hàng hóa nhập khẩu trên lãnh thổ Liên bang Nga sẽ tăng giá đáng kể. Đồng thời, giá trị của tiền mặt có thể sớm bộc lộ hơn bao giờ hết. Điều này được xác nhận bằng việc xếp hàng tại các máy ATM và số tiền mặt trong tay người Nga tăng lên gấp nhiều lần.

Nhiều người hiện đang hướng tới việc mua một chiếc ô tô mới từ một showroom với viễn cảnh sẽ bán được nó trong một vài tháng với giá cao hơn (xem xét các biện pháp trừng phạt).

Nếu số vốn của bạn thậm chí còn lớn hơn, có lẽ chỉ cần chờ đợi vì việc rút tiền về tài khoản nước ngoài bị hạn chế. Do đó, người dân Nga sẽ không thể ghi có ngoại tệ vào tài khoản và tiền gửi tại các ngân hàng và công ty môi giới nước ngoài. Lệnh cấm có hiệu lực từ hôm nay.

Alex Kuptsikevich FxPro

By Alex Kuptsikevich, the FxPro senior market analyst

Đăng ký mở tài khoản FxPro & nhận bản tin khuyến nghị giao dịch hàng ngày: https://bit.ly/3sJLmjI
Bạn luôn lo lắng không biết nên làm gì với số tiền hiện có? Bạn không thể biết được xu hướng cổ phiếu nào sẽ tăng giảm ra sao trong tương lai? Đừng lo lắng bởi vì tại đây – Finnews24 sẽ cung cấp bản tin giao dịch đều đặn mỗi ngày khi bạn hoàn thành link đăng ký.
———-
Group Telegram: https://t.me/finnews24community
Channel Telegram: https://t.me/finnews24
Channel Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBZCf6HFU0KC5D-bHq010hg