Ad Code

Instagram NFT: Meta sẽ chinh phục thị trường tiền điện tử?

 Người sáng lập Meta, Mark Zuckerberg, cho biết Instagram sẽ triển khai NFT trong vài tháng tới. Bất chấp tuyên bố rầm rộ, cần lưu ý rằng tất cả các dự án liên quan đến tài sản kỹ thuật số của Zuckerberg trước đây đều thất bại và không tìm được sự ủng hộ rộng rãi từ cộng đồng kỹ thuật số. Người đứng đầu Meta có nhận thức tốt về xu hướng của mạng xã hội, thực tế tăng cường hoặc metaverses, và trong hai phần sau, ngày càng có nhiều dự án phát triển nhanh.

Trong khi đó, Bitcoin tăng gần 4% trong 24 giờ qua lên 41 nghìn đô la. Ethereum đã thêm 4,7% lên 2,75 nghìn đô la, trong khi Terra nằm ngoài phạm vi, mất 0,6% trong 24 giờ và các altcoin hàng đầu khác từ top 10 tăng từ 3,5% (XRP) lên 9,8% (Avalanche).

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã tăng 4% trong ngày, lên 1,82 nghìn tỷ đô la. Chỉ số thống trị Bitcoin tăng 0,2 điểm lên 42,8%.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử đã tăng thêm 3 điểm trong một ngày, lên 27, chuyển từ lo lắng tột độ sang chỉ sợ hãi.

Nhóm phân tích FxPro đã đề cập rằng nhu cầu đối với bitcoin được hỗ trợ bởi nó tăng ngày thứ hai liên tiếp. Nó được hỗ trợ bởi sự tăng cường của các chỉ số chứng khoán và sự suy yếu của đồng đô la. Hôm thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng lãi suất thêm 0,25%, nhưng nhận xét của những người tham gia thị trường có vẻ nhẹ nhàng hơn dự kiến, điều này đã khiến đồng đô la giảm giá.

Theo Glassnode, số bitcoin trị giá 1,2 tỷ đô la đã được rút khỏi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase chỉ trong một tuần. Đây là dòng chảy ròng lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2017, điều này cho thấy tâm trạng tích trữ tài sản dài hạn của các nhà đầu tư.

Bất chấp những động lực tích cực trong những ngày gần đây, Bitcoin đã giao dịch trong phạm vi đi ngang giữa $ 37K và $ 42K trong gần như cả tháng của tháng 3, không thể chọn một hướng đi xa hơn. Kể từ những ngày cuối cùng của tháng 2, đã có một đường hỗ trợ vững chắc đối với sự sụt giảm dưới $ 38K. Và đây là sức mạnh tăng giá, phản ánh rằng sự quan tâm của người mua dài hạn đã chuyển từ 30 nghìn đô la lên 38 nghìn đô la do lạm phát và căng thẳng địa chính trị. Sự di chuyển mức độ quan tâm đến người mua dài hạn như vậy phản ánh đầy đủ bước nhảy giá, đó là sự giảm giá thực tế của giá trị tiền tệ fiat.