Ad Code

Giá dầu có thể ổn định trong khoảng 85-100 USD trong một thời gian dài

 


Giá dầu đã ổn định ở mức 93 USD / thùng đối với dầu WTI và 95 USD đối với dầu Brent, sau khi giảm hơn một phần tư kể từ ngày 8/3. Sự hỗ trợ của người mua đã điều chỉnh đến mức vào đầu tháng này, cắt đứt hoàn toàn xu hướng đầu cơ tăng giá do các sự kiện ở châu Âu và lo ngại về việc ngừng cung cấp.

Do sự điều chỉnh trong tuần qua, giá đã quay trở lại đường hỗ trợ xu hướng tăng được hình thành vào tháng 12. Thị trường đang định giá như thể không có xung đột quân sự ở châu Âu và lo ngại về sự thiếu hụt tổng số dầu do lệnh cấm vận đối với dầu của Nga. Ban đầu, xu hướng tăng này đã hình thành dựa trên bằng chứng rằng sóng biến dạng omicron không được theo sau bởi các đợt khóa, vì vậy nhu cầu tiếp tục tăng dần.

Điều thú vị là không phải việc tăng 350% giá mỗi thùng trong đúng hai năm, dự trữ thương mại giảm 17% trong hơn một năm, cũng như nhu cầu bù đắp dầu từ Nga đều không góp phần vào tăng trưởng sản xuất của Mỹ.

Sản lượng trung bình hàng ngày của Hoa Kỳ đã giữ ổn định ở mức 11,6 triệu thùng / ngày trong sáu tuần qua, gần với mức trung bình trong sáu tháng trước đó.

Sự gia tăng quan sát được trong hoạt động khoan chỉ giúp che đậy sự sụt giảm sản lượng từ các mỏ cạn kiệt. Tuy nhiên, các doanh nghiệp ở Mỹ vẫn ngần ngại đầu tư vào việc tăng sản lượng. Điều này có thể là do chương trình nghị sự khó khăn đang diễn ra của ESG, đang kìm hãm đầu tư vào một ngành công nghiệp đã sản xuất hơn 13 triệu BPD vào đầu năm 2020. Nếu không có coronavirus, nó sẽ đạt 14 triệu BPD vào cuối năm đó.