Ad Code

Dầu thô: Không phải là con đường một chiều, nhưng vẫn có những con bò đực làm chủ

 Dầu Brent đã mất 7,7% xuống 106,4 USD vào thứ Hai do lo ngại nhu cầu giảm do khóa cửa ở Thượng Hải, trung tâm tài chính của Trung Quốc. Ngoài ra, việc Ả-rập Xê-út và Yemen ngừng bắn và các cuộc đàm phán Ukraine-Nga sắp tới tại Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp giảm sức nóng trên thị trường năng lượng.

Tuy nhiên, sự sụt giảm hôm thứ Hai có vẻ như chỉ là một thời gian nghỉ ngơi tạm thời và tất cả những yếu tố này vẫn còn quá yếu để phá vỡ động lực đã được duy trì kể từ tháng Mười Hai.

Dầu Brent đã tăng 2% kể từ sáng thứ Ba lên 108,5 USD, với người mua phấn khích trước các báo cáo rằng Ả Rập Xê Út có thể tăng giá bán dầu của mình lên tới 5% trong tháng Năm. Sự cố đường ống dẫn dầu ở Biển Caspi và xuất khẩu từ Nga giảm cũng đang đứng về phía các nhà đầu cơ dầu mỏ ngay lúc này.

OPEC đã từ chối kế hoạch đẩy nhanh việc tăng hạn ngạch tại cuộc họp hàng tháng tiếp theo vào ngày 31 tháng 3. Các quan chức Cartel cũng lưu ý rằng vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn Dầu từ Nga.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran đã lùi lại một vài bước, làm mất đi hy vọng về sự gia tăng nguồn cung từ thị trường.

Các nhà sản xuất dầu của Mỹ không vội khai thác các điều kiện thị trường. Số lượng giàn khoan đang hoạt động ngày càng tăng, nhưng không có sự gia tăng sản lượng nào cho đến nay, trung bình đạt 11,6 triệu thùng / ngày trong sáu tháng qua. Tồn kho dầu thương mại của Mỹ hiện thấp hơn 17,8% so với một năm trước.

Dầu vẫn ở trong thị trường tăng giá mặc dù các chuyển động của nó không còn là một chiều. Từ trạng thái hoảng loạn mua vào đầu tháng Ba, Dầu đã trở nên thực dụng hơn. Giá của nó hiện có vẻ cao so với mức một năm và hai năm trước, nhưng từ năm 2011 đến năm 2014, nó đã giao dịch quanh mức hiện tại, với nhu cầu yếu hơn đáng kể.

Một giai đoạn bất ổn địa chính trị gia tăng đang thiết lập phạm vi Brent 100-120 USD trong những tuần tới. Một sự phá vỡ trong xu hướng tăng sẽ chỉ xảy ra khi cuối cùng chuyển sang hướng giảm.