Ad Code

Dầu giảm cơ hội tăng trưởng sản xuất

 Dầu thô Brent đã trải qua đợt giảm mạnh nhất trong ngày hôm qua, mất hơn 17 USD trong ngày xuống còn 110 USD, với phạm vi biến động trên thị trường giao ngay vượt quá 26 USD. đã sẵn sàng tăng cường sản xuất, thay thế dầu từ Nga và ổn định thị trường. Các quan chức UAE ngay sau đó cho biết họ vẫn cam kết với các thỏa thuận hiện tại. Nhưng điều này không giúp được gì cho Dầu, vốn đã ổn định gần mức một tuần trước.

UAE và Ả Rập Xê Út có khả năng dự phòng đáng kể để khôi phục sản xuất của họ về mức trước nhu cầu và thậm chí tăng thị phần toàn cầu của họ. Đồng thời, hầu hết các đại diện của OPEC không hoàn toàn cam kết với hạn ngạch của họ.

Iran và Venezuela có nhiều lựa chọn hơn. Cả hai nước đang cố gắng sử dụng tình hình để giảm bớt áp lực trừng phạt của Mỹ. Iran sản xuất 2,3 triệu thùng mỗi ngày, bằng khoảng một nửa mức trước các lệnh trừng phạt. Sản lượng của Venezuela là khoảng 0,8 triệu BPD so với 3,1 triệu BPD trước các lệnh trừng phạt năm 2019. Cả hai quốc gia đều có thể thu được 0,4 triệu thùng / ngày trở lại thị trường một cách nhanh chóng, nhưng sẽ cần một khoản đầu tư đáng kể vào ngành và một thời gian dài để phát triển sau đó.

Caracas đã hạ màn đối với Mỹ bằng cách thả hai tù nhân. Mỹ đang dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt đối với một số chính trị gia Iran ngay cả trước khi thỏa thuận được ký kết. Đây là những dấu hiệu tiến triển đối với việc nới lỏng các lệnh trừng phạt và một tín hiệu rõ ràng cho Nga rằng thế giới không quá phụ thuộc vào năng lượng của nước này.

Đây là tất cả những dấu hiệu ủng hộ quan điểm của chúng tôi rằng đỉnh điểm của nỗi sợ hãi, và do đó giá dầu đã qua. Hơn nữa, Nga thậm chí chưa đi xa đến mức đe dọa ngừng xuất khẩu như OPEC đã làm vào năm 1972. Điều đó cho thấy, căng thẳng quân sự và các hạn chế hơn nữa đối với nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga có thể kích hoạt các động lực tăng trưởng, một số có thể là mạnh mẽ. Tuy nhiên, tình hình giá dầu có vẻ cạn kiệt. Chúng ta có thể thấy sự hợp nhất xung quanh các mức này trong một kịch bản chiến tranh bi quan hoặc sự điều chỉnh xuống khoảng 90 đô la đối với tiến độ trong các cuộc đàm phán hòa bình và bắt đầu một động thái nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Nga, Iran và Venezuela.

Khuyến nghị giao dịch hàng ngày cùng Alex Kuptsikevich FxPro