Ad Code

Chỉ số CPI mới nhất ảnh hưởng đến Bitcoin như thế nào

 

Giá tiêu dùng ở Mỹ đã tăng 0,8% trong tháng 2 như dự đoán. Lạm phát của cùng tháng một năm trước đó là 7,9% so với 7,5% của một tháng trước đó và phù hợp với dự báo trung bình.

Trong 12 tháng qua, dữ liệu thực tế đã vượt dự báo mười lần, do đó, sự ổn định được thấy trong tháng Hai được coi là một tin tốt thận trọng. Trước đây, những người tham gia thị trường đã cho rằng lạm phát sẽ đạt đỉnh vào tháng Hai, nhưng đợt giá hàng hóa mới nhất khiến những dự báo này trở nên lạc quan quá mức.

Trong thời bình, các thị trường sẽ phải trả giá trước các động thái thắt chặt chính sách tiền tệ quyết định hơn của Fed. Tuy nhiên, các nhà đầu tư gần đây đã giảm kỳ vọng tăng lãi suất xuống 50 điểm, trái ngược với việc giá hàng hóa tăng vọt.

Các thị trường cho rằng Fed sẽ thận trọng hơn nhiều trong việc thắt chặt chính sách. Luận điểm này hoàn toàn đúng so với bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ giảm và chênh lệch giữa chúng và trái phiếu có lợi suất cao ngày càng mở rộng.

Khi Fed hạn chế khả năng ứng phó với lạm phát, đây là một tin xấu đối với đồng đô la vì nó làm suy yếu triển vọng dài hạn của nó trong việc duy trì sức mua. Về vấn đề này, áp lực bốc đồng lên đồng tiền của Mỹ ngay sau khi phát hành không có gì đáng ngạc nhiên.
Về dài hạn, đây cũng là một tin tốt cho bitcoin, vốn không bị lạm phát. Tuy nhiên, phản ứng ngắn hạn cũng có thể trái ngược nhau, vì lo ngại về một đợt sụt giảm mới của thị trường chứng khoán cũng được thêm vào ly cocktail này, khi các cổ phiếu “không thích” tăng tốc lạm phát.

Khuyến nghị giao dịch hàng ngày cùng Alex Kuptsikevich FxPro