Ad Code

Chạy trốn khỏi đồng euro thu thập động lực, thúc đẩy sự ngang bằng với đồng franc

 Đồng tiền duy nhất đã đạt mức 1,1000 so với Đô la Mỹ - mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020 - và gần như giảm trong tuần thứ tư liên tiếp. Các nhà đầu tư chạy trốn vào nơi trú ẩn an toàn bên ngoài khu vực đồng euro tiếp tục có được động lực.

Đơn vị tiền tệ này cũng đang mất giá mạnh so với đồng franc Thụy Sĩ, giảm xuống 1,01, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2015. Trong lịch sử hiện đại (ít nhất là từ năm 1993), EURCHF chỉ giao dịch thấp hơn một thời gian ngắn vào tháng 8 năm 2011 và khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ mở tỷ giá hối đoái năm 2015.

Trong khi đó, đồng franc so với đồng đô la đang giao dịch ở vị trí đi ngang chặt chẽ quanh mức 0,9200.

Chart Description automatically generated

Một số nhà quan sát cho rằng với việc đồng euro tiến gần đến mức ngang bằng với đồng franc, rủi ro của các biện pháp can thiệp tích cực hoặc tái thiết lập mức neo giá nghiêm ngặt sẽ tăng lên. Nhưng chúng tôi tin rằng vẫn chưa phải lúc cho một động thái như vậy.

NBS hiện không phải đối mặt với sự tụt hạng sau cuộc khủng hoảng tài chính. Ngược lại, rủi ro gia tăng lạm phát và đồng tiền quốc gia tăng giá sẽ giúp giảm bớt áp lực lạm phát bên ngoài.

Hơn nữa, sự ổn định của đồng franc so với đồng đô la cho thấy rằng chúng ta nhận thấy một chuyến bay khỏi đồng euro hơn là một lực kéo chung đối với đồng franc.