Ad Code

Châu Âu sẽ không cấm khai thác Bitcoin

 Finnews24.com – Tiền ảo Bitcoin đã bắt đầu thả chậm tốc độ trước ngưỡng kháng cự mạnh mẽ vào giữa tháng 2 tại 45.000 USD, sau đó quay đầu giảm giá.

Bức tranh kỹ thuật bticoin chỉ ra sự phá vỡ trong xu hướng giảm, xác nhận sự đảo chiều, trước tiên tỉ giá cần cố định trên 45K.

Phải nói rằng khối lượng giao dịch bitcoin đã tăng lên rõ rệt trong tuần qua do các sự kiện ở Ukraine. Vào ngày 28/2, ngay sau khi Ngân hàng Trung ương Nga đóng băng tài sản, BTC đã tăng 11%, cho thấy mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều tháng.

Do các lệnh trừng phạt mới, người Nga đã rút các tài sản đồng rúp mất giá và đầu tư vào tiền điện tử. Tại Liên minh Châu Âu, trước đây người ta đã thảo luận rằng vì Bitcoin và Ethereum sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work, tiêu thụ nhiều điện năng và có tác động tiêu cực đến môi trường, nên đã đến lúc cấm khai thác các loại tiền điện tử này.

Tuy nhiên, ý tưởng này đã được bãi bỏ sau phiên bản mới của dự luật về tài sản kỹ thuật số. Về mặt kỹ thuật, Bitcoin đã chậm lại vào thứ Tư sau hai ngày tích cực củng cố và vào sáng thứ Năm, nó đã quay trở lại 43,1 nghìn, mất 2,2% trong 24 giờ qua. Ethereum giảm 3,3% 0,6% trong cùng kỳ. Các altcoin hàng đầu từ top 10 giảm từ 1% (Terra, XRP) đến hơn 5% (Avalanche).

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, giảm 2,5% xuống 1,09 nghìn tỷ USD. Chỉ số thống trị Bitcoin đang dao động quanh mức 43,1%. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử giảm 13 điểm xuống 29, một lần nữa kết thúc trong vùng sợ hãi.

Alex Kuptsikevich FxPro

By Alex Kuptsikevich, the FxPro senior market analyst