Ad Code

Cá voi tiền điện tử đang quyết liệt mua Bitcoin

 Finnews24.com – Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, tiền ảo bitcoin đã có biến động đáng chú ý khi tăng lên mức 45 nghìn USD và sau đó bắt đầu giảm nhẹ trở lại trong phiên New York cùng với các chỉ số chứng khoán.

BTC đã cho thấy khả năng phục hồi bất chấp sự sụt giảm của các tài sản rủi ro khác và sự tăng trưởng của đồng đô la. Thị trường thế giới đang suy giảm sau lĩnh vực ngân hàng, vốn cho thấy mức độ nghiêm trọng của việc Nga bị ngắt kết nối với Swift (80%).

Tuy nhiên, tình huống này không gây hại cho nhu cầu về tiền điện tử. Trên sàn giao dịch Binance, khối lượng giao dịch các cặp đồng rúp với BTC và USDT đã tăng lên đáng kể. Các quỹ tiền điện tử đã ghi nhận 36 triệu đô la vào dòng tài sản ròng trong tuần, tăng từ 239 triệu đô la trong năm tuần qua, theo CoinShares.

Các tổ chức cũng đang tìm kiếm các phương tiện thay thế trong bối cảnh căng thẳng quân sự gia tăng và các biện pháp kiểm soát vốn của chính phủ.

Theo Glassnode, cá voi tiền điện tử đã tích cực mua bitcoin trong vài tuần qua, điều này có thể báo hiệu mức đáy cục bộ đã đạt. Lần cuối cùng tình huống như vậy được quan sát là vào tháng 5 năm ngoái, khi sau hai tháng hợp nhất, thị trường đã phục hồi tăng trưởng vào cuối tháng 7.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin bắt đầu tháng 3 với sự tăng trưởng. Do đó, BTC đã tăng giá 1,9% trong ngày lên 44.100 đô la.

Ethereum đã tăng 2,5%, đạt mức 3.000 đô la.

Các altcoin hàng đầu khác từ top 10 tăng với động lực tối đa như Solana (+ 6,7%) và Terra (+ 5,2%).

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã tăng 2% trong ngày, lên 1,94 nghìn tỷ đô la.

Chỉ số thống trị Bitcoin đang dao động quanh mức 43%. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã thêm một điểm nữa lên 52 khi di chuyển vào lãnh thổ trung lập.

Alex Kuptsikevich FxPro

By Alex Kuptsikevich, the FxPro senior market analyst