Ad Code

Đầu tư vàng trong ngắn hạn đang có tín hiệu xấu

 Vàng đang mất thêm 1% vào thứ Ba, kéo trở lại mức $ 1933. Cách đây đúng một tuần, báo giá đã tăng vọt lên 2070 đô la, nhưng chúng đã có xu hướng giảm ổn định kể từ đó. Các biểu đồ ngắn hạn cho thấy rõ ràng áp lực đồng đều đang hình thành kể từ ngày 10 tháng 3. Có vẻ phi logic khi giá vàng giảm trong khi chờ đợi những dấu hiệu đáng tin cậy về sự giảm leo thang quân sự. Lạm phát gia tăng cũng góp phần thúc đẩy nhu cầu về Vàng như một biện pháp bảo vệ chống lại sự mất giá vốn. Câu trả lời cho câu hỏi này dường như được tìm kiếm trong số dư nguồn cung vàng đã thay đổi.

Có khả năng, Ngân hàng Trung ương Nga hiện đang tích cực bán Vàng từ nguồn dự trữ của mình, cả trong nước và sử dụng các phương tiện còn lại để làm điều đó ở nước ngoài. Trong ngắn hạn, điều này tạo ra một thị trường tăng ấn tượng, mặc dù dữ liệu xác nhận rằng các quỹ giao dịch trao đổi đã xây dựng tỷ lệ nắm giữ kim loại của họ lên mức kỷ lục.

Nếu xu hướng hiện tại phát triển, giá vàng có thể giảm xuống khu vực $ 1850-1870, nơi trước khi quân đội Nga tiến vào Ukraine. Điều đó cho thấy, mua Vàng vẫn là một chiến lược dài hạn thận trọng.

Bất ổn địa chính trị tạo thành nguy cơ suy giảm nền kinh tế, điều này sẽ ngăn cản Fed và các ngân hàng trung ương lớn khác thắt chặt chính sách. Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất 25 điểm trong tuần này, mặc dù các thị trường đã cho hơn 60% khả năng tăng 50 điểm trong những tuần đầu tiên của năm. Trong khi đó, tình hình giá cả hiện tại và dự kiến ​​chỉ trở nên tồi tệ hơn, đẩy nhanh sự mất giá thực tế của tài sản. Nhìn về phía trước trong vài tháng tới, một môi trường hỗ trợ rất tốt vẫn còn đối với giá vàng lên đến khoảng 2.500 USD. Các dự báo cận biên về một đợt tăng trưởng vàng mới cũng trở nên rõ ràng hơn, lặp lại sự năng động của những năm 1970, khi thị trường năng lượng và thực phẩm hiện đang ở vị trí rất giống nhau. Nếu điều này đúng, giá có thể tăng gấp vài lần trong vài năm tới.