Ad Code

Nhầm lẫn tai hại trong cuộc họp báo của bà Pelosi: “Nga đã bao vây Hungary”

 Khi thế giới đang tập trung vào cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, đặc biệt là sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố chiến tranh, thị trường đang theo dõi sát sao những diễn biến mới nhất của Tổng thống Mỹ Biden và Nhà Trắng, thì Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ – Nancy Pelosi bất ngờ tuyên bố rằng Nga đã bao vây Hungary. Sau khi tin tức về đoạn video được đăng tải, đã có một cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội.

(Nguồn: Twitter)

Pelosi đã đề cập đến trong video: “Nếu bạn nhìn vào bản đồ và tìm Hungary, bạn sẽ thấy đất nước này bị bao vây như thế nào: Nga, Belarus, Crimea. Tuy nhiên, đây được biết chỉ là một sự hiểu lầm khi người phát biểu 81 tuổi của Mỹ nhầm lẫn giữa Ukraine và Hungary”.

Nếu bạn nhìn lại bài phát biểu của Pelosi, bạn có thể thấy rằng cô ấy thực sự đang chỉ trích một loạt các hành động của Nga chống lại Ukraine và đưa ra một loạt các biện pháp trừng phạt mà Hoa Kỳ sẽ áp đặt lên chính phủ Nga. Nhưng hành động nhầm lẫn vào thời điểm nước sôi lửa bỏng này đã làm dấy lên những lời chế giễu trong dư luận nước Mỹ.

Trong một diễn biến khác, các báo cáo về việc Nga đình chỉ nhiều chuyến bay cho đến sáng sớm năm 2002 cũng lần lượt xuất hiện.

Tin tức này đã kích thích tâm lý ngại rủi ro và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã kết thúc đợt phục hồi trong hai ngày, giảm 9 điểm cơ bản xuống khoảng 1,88%. Hợp đồng tương lai S&P 500 hiện giảm 2%. Cần lưu ý rằng chỉ số đô la Mỹ đã tăng 0,4% trong ngày do sức hút như một tài sản trú ẩn an toàn.